Cam
Cam có mùi thơm rất nhẹ nhàng, tinh khiết và thanh mát, khiến người ngửi thấy rất thoải mái. Và thành phần tinh dầu trong cam rất cao, nên rất dễ hòa tan, hấp thụ vào tế bào cơ thể, giúp bạn tỏa hương một cách tự nhiên.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Thịt cá trắng
Protein từ thịt đỏ như thịt bò, cá biển,... thường khó tiêu hoá và để lại mùi khó chịu cho cơ thể. Theo một nghiên cứu của Cộng Hoà Séc, thịt đỏ gây mùi khó chịu cho cơ thể. Nhưng protein từ thịt trắng như cá rô, cá bơn, cá basa thì không. Chúng rất dễ tiêu và có mùi dễ chịu, giúp cơ thể thơm tho cả ngày.
Ngoài ra, thịt cá trắng rất ít calo, rất thích hợp cho những bạn muốn duy trì vóc dáng hoặc đang giảm cân.
Trà xanh
Đây là loại thực phẩm giá rẻ như cho, còn rất quen mặt trong căn bếp gia đình. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa hơi thở hôi, mùi cơ thể và mùi hôi từ bàn chân.
Ngoài ra, trà xanh còn giải độc bằng cách hỗ trợ sản xuất glutathione. Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng vận chuyển loại bỏ độc tố độc hại ra khỏi cơ thể.
Chanh
Mùi hương mát mẻ của quả chanh đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho cơ thể của các chị em thêm thơm tho.
Tính axit của nước chanh làm giảm độ pH của da khiến vi khuẩn gây mùi khó có thể tồn tại. Ngoài ra, chanh dễ hấp thụ bởi cơ thể nên sẽ cải thiện mùi cơ thể rất nhanh.
Quế
Quế được biết đến với tác dụng giúp hơi thở thơm tho, lưu lại hương thơm trên cơ thể. Tinh dầu quế giúp chống lại chứng hôi miệng nhờ khả năng giảm số lượng vi khuẩn trong miệng.
Tuy nhiên, một số người lại không thích mùi quế cho lắm nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng.
Rau mùi
Mùi hương chủ yếu của rau mùi (hay còn gọi ngò rí) chính là đến từ dầu khuynh diệp, một chất có khả năng khử khuẩn, mang đến mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu cho cơ thể. Ngoài ra, với số lượng diệp lục phong phú, rau mùi còn có tác dụng kiềm hoá cơ thể, thải độc và lọc máu, vừa giúp cải thiện sức khoẻ, vừa cải thiện mùi cơ thể.
Có thể nhai một ít lá rau mùi tươi để "chữa cháy" mùi hôi miệng tạm thời hiệu quả, hoặc pha rau mùi với nước ấm và sử dụng mỗi ngày 2 lần.
Gừng
Đây là thực phẩm giúp bạn có hơi thở nồng ấm, nhẹ nhàng. Ngoài ra, gừng còn có khả năng sát khuẩn nên hạn chế tình trạng hôi miệng, tính ấm nóng giúp ổn định dạ dày, tránh hiện tượng trào ngược, nên không còn mùi hôi từ axit dạ dày.
Lá hương thảo
Seth Santoro, một chuyên gia dinh dưỡng người Anh, cho biết: "Lá hương thảo chứa nhiều tinh dầu thơm, vừa có tác dụng trung hòa mùi cơ thể, vừa ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, để bạn có một mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu nhất".
Ngoài ra, mùi hương từ cây này còn giúp bạn không bị côn trùng cắn, giữ cho làn da luôn mịn màng, thơm tho.
Lá xô thơm
Lá xô thơm chứa rất nhiều hợp chất mùi hương như diosmetin, apigenin và luteolin, vừa có tác dụng khử khuẩn gây mùi, vừa giúp cơ thể toả mùi dễ chịu, nhẹ nhàng.
Ngoài ra, lá này còn có giúp giảm hoạt động của tuyến mồ hôi và hỗ trợ gan trong quá trình thải độc cơ thể. Khi giảm mồ hôi và ít độc tố, cơ thể sẽ tự động có một mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu.
Củ cải
Ăn củ cải giúp tăng hàm lượng aldosterol lên cao, đây là loại hormone giúp tạo ra các mùi đặc trưng của cơ thể. Vì vậy, ăn củ cải thường xuyên, cơ thể bạn sẽ tự sản sinh ra một mùi hương tự nhiên, đặc trưng cho riêng mình.