Thứ 2, 25/11/2024, 16:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bạn đã rã đông thịt gà đúng cách?

Bạn đã rã đông thịt gà đúng cách?
(Tieudung.vn) - Thịt gà là thực phẩm thông dụng nhưng bạn cần rã đông đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Vì sao cần rã đông thịt gà?

Bạn đã rã đông thịt gà đúng cách?

Bạn cần rã đông thịt gà đúng cách. Nguồn ảnh: Internet

Đầu tiên bạn không phải là người yêu thích các chế biến sẵn hay không muốn ra hàng thưởng thức thịt gà thì việc rã đông thịt gà tại nhà sẽ xảy ra. Không chỉ có như vậy, bạn sẽ có khá nhiều lý do khác để thuyết phục bản thân mang miếng đóng đá đi ra đông.

Nấu thịt gà khi chưa rã đông sẽ dễ xảy ra tình huống bên ngoài chín mà ở trong vẫn còn sống;

Thịt gà không được liệt kê vào nhóm có thể sử dụng trực tiếp trong những món mà người Nhật sử dụng;

Campylobacter: Đây là vi khuẩn dễ xuất hiện trong thịt đặc biệt thịt gà đông lạnh. Khi cơ thể bị vi khuẩn này xâm nhập sẽ sốt cao, tiêu chảy, dạ dày co thắt mạnh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời gian của các biểu hiện này sẽ kéo dài trong một tuần thậm chí tồi tệ hơn nếu cơ thể bạn đang yếu;

Salmonella: Đây là một loại vi khuẩn nguy hiểm không kém gì vi khuẩn campylobacter. Nếu sử dụng gà chưa rã đông nguy cơ bị vi khuẩn này tấn công không hề thấp và sẽ khiến bạn bị tiêu chảy nặng;

Clostridium perfringens: Đây là một loại nấm khiến tiêu chảy bị kéo dài hơn.

Rã đông thịt gà đúng cách 

Rã đông thịt gà bằng ngăn mát tủ lạnh: Khi rã đông thịt gà bằng ngăn mát tủ lạnh, bạn hãy bọc thịt gà bằng màng bọc thực phẩm và để thịt ở ngăn dưới cùng, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác. Cách rã đông này có thể mất cả ngày, do đó bạn hãy bỏ thịt gà vào ngăn mát vào thời điểm hợp lý để đảm bảo nguyên liệu khi cần sử dụng.

Rã đông bằng nước: Bạn nên rã đông thịt gà bằng nước lạnh, không phải nước ấm hay nước nóng. Nhiệt độ càng cao, vi khuẩn càng dễ sinh sôi. Hãy bọc kín thịt gà trong túi, ngâm ngập trong nước, và thay nước nửa tiếng một lần cho đến khi thịt rã đông hoàn toàn.

Rã đông bằng lò vi sóng: Rã đông thịt bằng lò vi sóng khá đơn giản, vì lò vi sóng đã có sẵn chức năng này. Hãy đặt thịt gà vào lò vi sóng và rã đông thành từng đợt khoảng 1 - 2 phút, sau đó kiểm tra xem thịt đã rã đông hoàn toàn chưa, rồi tiếp tục rã đông nếu cần.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63027 sec| 802.563 kb