Cho củ cải vào tủ lạnh
Bạn cần chú ý cách bảo quản củ cải trắng. Nguồn ảnh: Internet
Bạn chỉ cần rửa sạch củ cải, cắt bỏ phần xanh và đầu rễ, cho củ cải vào lọ đậy kín và đổ đầy nước, sau đó cho vào tủ lạnh. Bạn có thể dùng củ cải trong 7–15 ngày.
Cho củ cải vào tủ cấp đông
Bạn hãy cắt và chần củ cải. Sau đó, bạn lau khô củ cải để loại bỏ độ ẩm dư thừa rồi cho củ cải vào túi cấp đông để có thời hạn sử dụng lâu hơn.
Bảo quản bằng cách phơi khô
Phương pháp bảo quản này khá phổ biến vì giúp chúng ta có củ cải trắng ăn quanh năm.
Cách làm rất đơn giản, đầu tiên hãy rửa sạch củ cải trắng sau đó cắt lát rồi ngâm trong nước muối để không bị đen. Tiếp đó, đem củ cải trắng phơi khô dưới nắng khoảng 2 đến 3 ngày hoặc dùng lò sấy để làm khô giòn.
Củ cải trắng sau khi khô sẽ teo lại thành các sợi nhỏ và có màu hơi ngả vàng. Lúc này, chúng ta chỉ cần chia củ cải trắng thành nhiều phần nhỏ, để vào túi hoặc lọ, đóng nắp kín rồi bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng để tránh bị ẩm mốc.
Bảo quản bằng cách phên ủ muối
Cũng giống như những phương pháp bảo quản trên, trước khi đem củ cải trắng đi bảo quản chúng ta cần rửa sạch.
Tiếp đó thái củ cải trắng thành những lát dày rồi ủ với muối qua đêm sau đó đem đi phơi nắng. Tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi củ cải trắng có màu vàng, giòn và ngấm vị mặn là được.
Phương pháp bảo quản này có thể kéo dài thời gian sử dụng của củ cải trắng lên đến vài năm mà không sợ bị hỏng.