Thứ 3, 21/03/2023, 14:16 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giặt quần jeans đúng cách để luôn bền màu

Giặt quần jeans đúng cách để luôn bền màu
(Tieudung.vn) - Những lưu ý dưới đây khi giặt quần jeans sẽ giúp bền màu, kèo dài thời gian sử dụng.

Khoảng cách giữa các lần giặt

Giặt quần jeans đúng cách để luôn bền màu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Một chiếc quần jeans có thể được mặc lần trước khi giặt. Khoảng từ 4 đến 6 tuần là khoảng thời gian phù hợp nếu bạn không mặc chúng thường xuyên.

Giữa các lần mặc, bạn có thể lộn chúng ra bên ngoài, dùng cây phơi đồ đập mạnh cho bớt bụi rồi phơi ra nắng để bớt mùi cơ thể và bụi bẩn.

Khuyến khích giặt tay

Chiếc quần jeans của bạn có thể làm lem màu với các món đồ khác khi đem giặt chung trong máy giặt. Hơn nữa, việc sử dụng máy giặt cũng làm cho chiếc quần dễ phai màu hơn do tốc độ quay quá nhanh.

Bạn cũng không nên sử dụng sản phẩm giặt tẩy dạng bột. Bột giặt sẽ tạo ra rất nhiều bọt xà phòng và khó hòa tan trong nước nên sẽ bám vào quần jean. Cặn xà phòng không hòa tan hết sẽ để lại vệt trắng mất thẩm mỹ trên quần áo. Mặt khác, điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, ngứa hoặc dị ứng khi mặc.

Pha giấm vào nước giặt là cách giặt quần bò không bị phai màu

Nếu không giặt bằng bột giặt, bạn có thể ngâm quần jean trước khi giặt trong nước ấm (khoảng 40 độ C) khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch trong nước lạnh một lần nữa.

Một mẹo nhỏ để không bị phai màu quần jean, bạn nên hòa thêm 1 cốc giấm vào nước giặt quần jean (cho cả giặt tay và giặt máy). Những hành phần của giấm sẽ giúp các liên kết màu bền vững, không bị gãy và bền màu theo thời gian.

Luôn giặt quần jean bằng nước lạnh hoặc nhiệt độ nước thấp hơn 40 độ C

Một cách giặt quần jean không ra màu khá quan trọng là chú ý luôn luôn giặt quần jean bằng nước lạnh hoặc nước có nhiệt độ dưới 40 độ C. Một số chất liệu jean còn có thể yêu cầu giặt trong nước có nhiệt độ dưới 30 độ C nữa đấy!

Mặc dù nước nóng có hiệu quả cao giúp giặt sạch vết bẩn nhanh chóng, nhưng nước nóng sẽ làm các liên kết màu đứt gãy. Hậu quả là chiếc quần jean bị ra màu và bạc màu chỉ sau vài lần giặt. Với nước lạnh sẽ giúp các phân tử hạt màu co lại và bám sâu vào sợi vải. Từ đó, chiếc quần jean của bạn sẽ luôn bền màu theo thời gian.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.38072 sec| 804.102 kb