Thứ 7, 06/07/2024, 00:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 cách làm sạch da lợn đơn giản mà không bị hôi

3 cách làm sạch da lợn đơn giản mà không bị hôi
(Tieudung.vn) - Với 3 cách đơn giản sau đây, bạn có thể dễ dàng làm sạch da lợn một cách hiệu quả.

sạch da lợn đơn giản

Làm sạch da lợn bằng nước sôi

3 cách làm sạch da lợn đơn giản mà không bị hôi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Đun nước sôi trong một nồi và tắt bếp. Đặt da lợn vào nước sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng dao cạo để loại bỏ lông còn sót lại dễ dàng.

Làm sạch da lợn bằng dao cạo

Sử dụng một con dao, cạo nhẹ trên bề mặt da lợn. Đối với các lông cứng hoặc khó cạo, bạn có thể sử dụng nhíp để nhổ chúng ra.

Làm sạch da lợn bằng chảo

Đặt một chảo lên bếp và làm nóng. Đặt da lợn vào chảo và di chuyển miếng da lợn trong chảo cho đến khi cháy xém phần da. Đem rửa sạch da lợn. Đồng thời dùng dao cạo để loại bỏ lông còn sót lại.

Bất kể phương pháp nào mà bạn chọn, hãy chắc chắn rửa da lợn kỹ sau khi sơ chế để đảm bảo không còn lông hoặc bất kỳ tạp chất nào.

Các món ngon đơn giản với da lợn

Da lợn hầm đậu phộng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Da lợn: 500 gram.

Đậu phộng: 150 gram, hành khô, tỏi, gia vị.

Cách thực hiện:

Da mua về xát muối kỹ rồi rửa sạch lại với nước cho hết mùi hôi. Cạo sạch lông còn sót lại, xát muối thêm lần nữa rồi rửa sạch lại với nước. Thái thành từng miếng nhỏ.

Đậu phộng các bạn đem rửa sạch với nước, nhặt bỏ những hạt hỏng. Đun nước sôi rồi cho đậu phộng vào luộc chừng 2 phút thì đổ ra rồi rửa lại thêm lần nữa.

Cho lượng nước đủ dùng vào trong nồi. Cho đậu phộng vào trong nồi, bật bếp hầm đậu phộng khoảng 30 phút cho đậu phộng được mềm.

Tiếp đến, cho da lợn, hành khô, tỏi vào hầm chung cùng với đậu phộng khoảng 30 phút và thưởng thức.

Da lợn chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Da lợn và các gia vị.

Cách thực hiện:

Da lợn mua về rửa, cạo sạch lông. Nấu nước sôi cho chút muối rồi cho da lợn vào. Luộc chín sơ. Vớt ra lọc hết mỡ. Thái thành rừng miếng vừa đủ sau đó để ráo nước.

Bắt chảo lên bếp. Cho nhiều dầu. Dầu hơi nóng cho từng nắm da lợn vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18650 sec| 801.609 kb