Thứ 5, 30/03/2023, 02:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Toyota triệu hồi hơn 300 xe Veloz để thay đồng hồ táp lô

Toyota triệu hồi hơn 300 xe Veloz để thay đồng hồ táp lô
(Tieudung.vn) - Hơn 300 chiếc Toyota Veloz tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ ngày 11/4/2022 đến 18/4/2022.

Chương trình triệu hồi được Toyota Việt Nam thực hiện từ ngày 4/1 tại tất cả các Đại lý Toyota trên toàn quốc. Các xe bị ảnh hưởng thuộc dòng Veloz Cross, được sản xuất từ 11-18/4/2022, bao gồm 239 chiếc mang mã kiểu loại W101LE-LBSFF và 67 chiếc có mã kiểu loại W101LE-LBVFF.

Toyota triệu hồi hơn 300 xe Veloz để thay đồng hồ táp lô

Toyota triệu hồi hơn 300 xe Veloz để thay đồng hồ táp lô. Ảnh: Mạnh Toàn

Toyota Việt Nam cho biết, đồng hồ táp lô là một phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng hiển thị các thông tin trong quá trình lái xe như tốc độ xe, mức nhiên liệu, các cảnh báo, tin nhắn… Trên đồng hồ táp lô của các xe bị ảnh hưởng, vật liệu hàn có thể được điền không chính xác ở một số chân cực của bảng mạch in (PCB) - nơi lắp đặt mạch tích hợp (IC) của mạch nguồn.

Trường hợp xe hoạt động ở đoạn đường gồ ghề hoặc nhiệt độ quá cao, chân mối hàn có thể bị tách khỏi mạch in khiến đồng hồ táp lô có thể bị tắt nguồn. Việc lái xe trong điều kiện không có các thông tin hiển thị trên đồng hồ táp lô có thể gây bất tiện, ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình lái xe. 

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành sửa chữa/thay thế miễn phí đồng hồ táp lô. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/thay thế dự kiến khoảng hơn 40 phút. 

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, khách hàng chủ động liên hệ với đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra. Bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì sự an toàn của bản thân cũng như hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các Đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa/thay thế đồng hồ táp lô.

Toyota Việt Nam cũng cho biết, với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi của chương trình, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra/thay thế miễn phí cho khách hàng.

Kể từ khi ra mắt từ tháng 3/2022, mẫu MPV của Toyota có doanh số khá tốt và thường xuyên góp mặt vào top 10 xe bán chạy của tháng. Thậm chí, trong tháng 9/2022, doanh số của Veloz còn vượt trội hơn "vua " Mitsubishi Xpander.

Sau gần 1 năm bán dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Veloz Cross đã được chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam. Veloz Cross có hai phiên bản gồm CVT và CVT Top với mức giá lần lượt là 658 triệu đồng và 698 triệu đồng.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.43290 sec| 773.305 kb