![]() |
Uống trà đắng ngọt rất tốt cho gan, thận, đường ruột; hỗ trợ trong việc điều trị viêm họng, tiểu đường, cao huyết áp, mất ngủ. |
Theo các nghiên cứu trong và ngoài nước, loại cây này dùng rất tốt cho gan, thận, đường ruột; ngoài ra còn hỗ trợ trong việc điều trị viêm họng, tiểu đường, cao huyết áp, mất ngủ.
Cây có nhiều giá trị thiết yếu như thế nhưng với cách nấu dân dã (đun sôi lá tươi hoặc lá phơi khô) sẽ không tiết được hết những hoạt chất có lợi cho sức khỏe và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn có mùi ngai ngái, rất đắng, rất khó uống.
![]() |
Nhận thấy được điều này, Công ty TNHH TV ĐT Thiên Lộc đã thử nghiệm và thành công khi kết hợp quá trình lên men và diệt men để diệt khuẩn, bảo trì hương vị, giảm độ đắng, không còn mùi ngái lá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của trà; áp dụng cách tạo hình vò nén làm dập vỡ các tổ chức tế bào, giúp ngấm chất dịch lên bề mặt lá, và được làm khô để có thể dung giải khi pha chế; với hình thể dạng viên xoăn tròn làm giảm thể tích trà thành phẩm, rất tiện cho việc tồn trữ, bảo quản.
![]() |
Trà Đắng Ngọt của Công ty TNHH TV ĐT Thiên Lộc không chỉ được đầu tư ở khâu sản xuất chuyên nghiệp và cao cấp mà còn hoàn thiện cả với quy trình trồng trọt và chăm sóc sạch. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm ở Viện Y Tế Công Cộng TP.HCM và đạt tiêu chuẩn VSATTP.
Trà Đắng Ngọt – Chỉ 1 lượng rất ít (1/2 muỗng cafe trà) đã cho ra được 300-500ml nước trà với hương vị đắng ngọt vừa phải, dễ uống – sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho một sản phẩm vừa an toàn, vừa tốt cho sức khỏe; vừa tiện lợi và tiết kiệm.
Sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến, gồm các bước:
Công đoạn 1: phơi héo đưa vô phòng diệt khuẩn.
Công đoạn 2: cho lên men trong phòng lạnh ở nhiệt độ 18oC.
Công đoạn 3: xào chín
Công đoạn 4: ủ sương đêm
Công đoạn 5: định hình sấy nhiệt .
Hoàn thành 5 công đoạn này trong vòng 40 đến 48 tiếng, để nguội qua hôm sau mới đóng gói.
Mỹ Phượng