Cá rô phi tẩm bột chiên xù ( 30.000 đồng)
Cách làm cá rô phi tẩm bột chiên xù giòn ngon thơm phức sẽ mang đến cho chúng ta thưởng thức một món ăn vô cùng ngon miệng có thể gây nghiện khi đã ăn qua thử dù chỉ một lần nhé!
Nguyên liệu để làm món cá rô phi tẩm bột chiên xù gồm:
Cá rô phi (loại vừa)
1 quả trứng gà
40gr bột mì,
50gr bột chiên xù
Tiêu, muối, dầu ăn
Các bước làm món cá
Bước 1
Cá rô-phi rửa sạch, tách bỏ phần xương và da, rồi thành từng miếng dài hoặc để cả miếng tuỳ các bạn.Các bạn có thể thay cá rô-phi bằng loại cá khác có màu trắng và nhiều thịt. Chú ý lau khô miếng cá sau khi rửa.
Bước 2
Lăn cá vào bột mì. Sau đó, các bạn lăn đều miếng cá vào trong đĩa đựng bột mì đã trộn một ít muối và hạt tiêu.
Tiếp tục nhúng vào một bát trứng đã được đánh đều.
Bước 3
Sau đó lăn tiếp trên phần bột chiên xù
Cho vào rán ở chảo dầu nóng cho đến khi bột vàng đều là được. Nếu bạn sợ béo thì có thể cho cá vào lò và nướng ở 230 độ C trong 10 phút nhé.
Xếp cá lên đĩa theo hình tròn xen kẽ từ trong ra ngoài cho tạo hình bông hoa, trang trí thêm ít ngò rí và ớt thái lát cho đẹp.
Cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm (22000)
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang nước mắm
Thịt ba chỉ 600g.
Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào.
Cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm ngon
Bước 1: Chọn thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ ngon là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt tươi, có màu sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Thái thịt ngang thớ miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).
Bước 2: Thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt khô, cháy cạnh. Khi đun thịt bạn nhớ mở vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt. Và tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản tại nhà.
Bước 3: Thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được.
Bước 3: Thưởng thức thịt ba chỉ rang nước mắm với cơm tám thơm cực ngon và đưa cơm. Thịt ba chỉ không ngấy và nhiều dưỡng chất, mỡ của thịt ba chỉ cũng an toàn và ngon nhất trong con lợn. Nếu bạn thực sự bận rộn thì món ăn này là lựa chọn tối ưu đấy ạ.
Rau muống luộc và canh rau muống dầm sấu ( 8000 đồng)
Nguyên liệu của món rau muống luộc:
- Rau muống: 1 mớ.
- Nước.
- Bột canh.
- Quả sấu
Các bước luộc rau muống ngon
Bước 1: Rau muống nhật cọng, rửa sạch, ngâm nước muối 15, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho 1 chút bột canh vào, khi nước sôi sùng sục bạn cho rau muống vào, lật nhanh rau muống để rau muống không bị thâm, bạn không cần đậy vung, đun to lửa. lật lại lần nữa, đun trong 2p bạn vớt rau muống ra cái rổ sạch, lấy đũa tán rau muống tơi ra, khi nguội gắp vào đĩa.
Bước 3: Cho sấu vào nồi rau muống, đun đến khi quả sấu nhừ, vớt ra để bát riêng, khi nào ăn giầm sấu, bỏ hạt, cho vào bát nước canh. Nếu dùng chanh, bạn để nước canh rau muống nguội, vắt chanh bỏ hạt rồi cho vào bát nước canh.
Bạn tận dụng nước canh rau muống bỏ vào vài quả sấu để làm canh rau muống dầm sấu thanh mát.
Lan Ngọc (TH)