eva, sans-serif; line-height: 22px;">Mua cá dứa một nắng để sẵn trong bếp gia đình là một sự chuẩn bị tốt nhất cho những bữa đãi khách hay những bữa ăn bất ngờ. Với món ăn đơn giản này bạn hoàn toàn có thể ghi được điểm tuyệt đối trong mắt quan khách cả về khẩu vị lẫn thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý bảo quản để món ăn này giữ được lâu hơn và mang lại những mùi vị luôn hấp dẫn.
Với cách chế biến truyền thống, chúng ta thường thấy các bà, các chị em nội trợ sẽ cho cá dứa một nắng vào hộp kín và để nơi khô ráo. Hoặc là, những miếng cá dứa được bỏ vào những túi xốp cột kín miệng để tránh gió làm mềm cá dứa và cũng tránh được những con vật ký sinh nhỏ bé tấn công miếng cá dứa một nắng.
Ngày nay, với những nhà sản xuất cá dứa một nắng thì cách bảo quản của họ sẽ chuyên nghiệp hơn. Những miếng cá dứa sẽ được đóng gói trong bao bì kín và hút chân không. Với hình thức này món cá dứa sẽ bảo quản được lâu nhất. Trên mỗi bao bì cá nhà sản xuất sẽ có ghi rõ nhiệt độ cũng như thời gian bảo quản rất rõ ràng nên bạn cần tuân thủ để món ăn giữ được vị ngon như mới.
Cần tuân thủ tốt cách bảo quản để món ăn giữ được vị ngon như mới
Trong quá trình chế biến, nếu bạn không dùng hết phần cá dứa một nắng thì cũng nên bảo quản trong túi kín và giữ ở nhiệt độ được khuyến cáo của nhà sản xuất. Thông thường, nếu cá dứa một nắng được để ở ngăn đá của tủ lạnh thì bạn nên duy trì nhiệt độ cho nó. Khi cần chỉ nên lấy lượng cá vừa đủ và bảo quản tốt phần còn lại, không nên thay đổi nhiệt độ quá nhiều sẽ làm cho miếng cá bị nhũn đi.
N.N. (sưu tầm)