Chủ nhật , 07/08/2022, 23:50 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

The PAN Group và 'tham vọng' chiếm lĩnh thị trường thực phẩm

The PAN Group và 'tham vọng' chiếm lĩnh thị trường thực phẩm
(Tieudung.vn) - Sau 2 năm đổi tên và tái cơ cấu, the PAN Group đã đánh dấu được sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm chế biến với 2 thương hiệu là PAN Farm và PAN Food.

The PAN Group hiện nay đang có 2 lĩnh vực hoạt động chính là nông nghiệp công nghệ cao là PAN Farm (với các công ty con Vinaseed và PAN-SALADBOWL) và lĩnh vực chế biến PAN Food (gồm Bibica, Aquatex Bến Tre, Lafooco, Thuỷ sản 584 Nha Trang). Chỉ sau 2 năm tái cơ cấu, doanh thu từ 2 mảng trên chiếm đến 48% (PAN Farm) và 49% (PAN Food) tỉ trọng doanh thu. 

Mô tả ảnh
 

Với mức tăng trưởng vượt bậc đã đưa doanh thu từ mức 284 tỷ đồng/năm (Bình quân mỗi năm giai đoạn 2012-2016) lên 2.753 tỷ/năm (Năm 2016). Từ đó vị thế của Tập đoàn trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng được khẳng định vững chắc. Mục tiêu phấn đấu trong năm nay The PAN Group đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 3.080 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 320 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu đến từ hai hoạt động kinh doanh cốt lõi: Nông nghiệp (PAN Farm) và Thực phẩm (PAN Food) với mức tăng trưởng lợi nhuận dự kiến tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016 .

Mới đây, Forbes Việt Nam đã công bố danh sách The PAN Group là một trong ba đại diện hiếm hoi của ngành nông nghiệp với trọng tâm hoạt động tổng thể theo chuỗi giá trị từ giống cây trồng, nuôi trồng sản xuất tới sản phẩm thực phẩm góp mặt trong 2017 của Forbes Vietnam.

Mô tả ảnh
Ông Vũ Cường – TVHĐQT the PAN Group (Ngoài cùng bên phải) tại hội nghị xúc tiến đầu tư, sự kiện trong khuân khổ Vietnam Foodexpo 2017

Ông Vũ Cường – TVHĐQT the PAN Group : PAN đang có rất nhiều dự định đầu tư, và một trong những đó là trở thành công ty hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm. Với lợi thế sẵn có của ngành nông nghiệp nước ta có hàng chục triệu Héc ta(ha) trồng lúa, 630 ha trồng cà phê và 3 triệu ha trồng điều,… Chúng tôi mong muốn với lợi thế đó, PAN sẽ chủ động nguồn nguyên liệu bằng cách hợp tác với bà con nông dân, ví dụ: Để đảm bảo được chất lượng gạo thì chúng tôi hợp tác với bà con nông dân để canh tác những loại mà chúng tôi chủ động  phát triển giống và độc quyền nguồn giống để đảm bảo thực phẩm tới tay người an toàn và chất lượng nhất. Khi chúng tôi chủ động được nguồn nguyên liệu tốt và chủ động thì chúng tôi bước tiếp sang một câu chuyện tiếp theo là chúng tôi dễ dàng hơn cho nguồn chế biến nguyên liệu thực phẩm, có được nhựng sản phẩm chất lượng hơn và cao cấp hơn.

Chúng tôi cũng cho rằng, ngành điều hiện nay có giá trị xuất khẩu rất lớn, đạt khoảng 3 USD, đóng vai trò rất lớn trong hoạt động xuất khẩu của Việt nam. Tuy nhiên, hạt điều của Việt nam lại nhập khẩu rất nhiều từ các nước khác, đó là điều mà chúng tôi trăn trở và mong muốn được hợp tác với bà con nông dân, tương tự như PAN đã và đang hợp tác với nông dân tỉnh Bình Phước xây dựng 1 dự án thử nghiệm. Qua đó chúng tôi áp dụng nguồn giống, quy trình canh tác để nhân rộng mô hình này và hướng tới chuyển đổi từ mô hình quản canh sang chuyên canh để có được chất lượng hạt điều tốt hơn, ổn định hơn. Ông Vũ Cường chia sẻ thêm.

Mô tả ảnh
Ông Nguyễn Quốc Hoàng - Tổng Giám đốc PAN Food

Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Tổng Giám đốc PAN Food chia sẻ rằng: “ PAN đưa đến triển lãm là những câu chuyện về các sản phẩm thực phẩm truyền thống của Việt Nam: Là câu chuyện của ngành điều, là câu chuyện với những bí quyết ủ chượp lưu hương nước mắm truyền thống để đạt đến hương vị hảo hạng của 584 Nha Trang, hay là chuyện của những quả dưa lưới Nhật Bản khiến khách hàng đến thăm giam hàng tấm tắc ngợi khen…

Mô tả ảnh
Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, trưởng ban tổ chức triển lãm Vietnam Foodexpo 2017 tới thăm gian hàng PAN và trực tiếp thử sản phẩm Dưa lưới tại gian hàng.

Với mục tiêu hoàn thiện chuỗi cung ứng khép kín, chuyển sang xây dựng hệ thống phân phối nhằm cung cấp những sản phẩm nông sản, thực phẩm có chất lượng cao, có thể ra , The PAN Group và các công ty thành viên đã và đang hình thành một nền tảng nông nghiệp, thực phẩm tự nhiên, đảm bảo dinh dưỡng nguồn gốc uy tín trong chuỗi giá trị hoàn chỉnh.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 7/8/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) Kết quả khảo sát vàng tuần tới của Kitco News cho thấy tâm lý lo ngại giữa các nhà...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/8/2022: USD tăng trở lại
(Tieudung.vn) Đồng USD tăng giá sau khi báo cáo bảng lương tháng 7 của Mỹ mạnh hơn dự kiến...
 
Giá vàng ngày 6/8/2022: Quay đầu giảm phiên cuối tuần
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 6/8, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 7/8/2022: Cà phê và tiêu đồng loạt tăng mạnh
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản tuần qua, mặt hàng cà phê tăng 500 đồng/kg, tương tự hồ tiêu...
 
Giá heo hơi ngày 7/8/2022: Biến động từ 1.000 - 7.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Tuần qua, giá heo hơi trên cả 3 miền biến động từ 1.000 7.000 đồng/kg, hiện được...
 
Tiêu dùng trong tuần (từ 1-7/8/2022): Giá thực phẩm, xăng dầu, gas đồng loạt giảm
(Tieudung.vn) Giá cả thị trường trong tuần này: Giá vàng, trái cây đồng loạt tăng; trong khi giá rau...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.70983 sec| 842.883 kb