Thứ 3, 30/05/2023, 02:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng thế giới chiều 29/3 quay đầu giảm

Giá vàng thế giới chiều 29/3 quay đầu giảm
(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới hôm nay 29/3/2023, tính đến 16 giờ (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.966 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay 29/3/2023, tính đến 16 giờ (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.966 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với đầu giờ sáng nay.

Giá vàng thế giới chiều 29/3 quay đầu giảm

Giá vàng thế giới chiều 29/3 quay đầu giảm. Ảnh: Reuters

Theo chuyên gia Jan Van Eck - CEO của VanEck Associates, một tình huống như cuộc khủng hoảng ngân hàng là lý do tại sao mọi người sở hữu vàng và các kim loại quý đang được thưởng.

"Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một chu kỳ có thể kéo dài vài năm của vàng. Tôi cũng xếp Bitcoin vào danh mục đó. Cuối cùng, với tư cách là một nhà đầu tư vàng, bạn đã được đền đáp xứng đáng trong vài tuần qua. Điểm yếu của hệ thống ngân hàng sẽ đi kèm với vàng tăng giá. Đó là lý do tại sao bạn sở hữu vàng", CEO Van Eck nói.

Trong một nghiên cứu, Chiến lược gia phân bổ tài sản của Hội đồng Vàng thế giới Jeremy De Pessemier cho biết, kịch bản này hỗ trợ vàng, đặc biệt nếu nó đi kèm với một cuộc suy thoái nhẹ.

"Vàng có vai trò quan trọng như một khoản đầu tư dài hạn chiến lược và là khoản phân bổ chính trong danh mục đầu tư đa dạng hóa tốt. Mặc dù các nhà đầu tư đã có thể nhận ra phần lớn giá trị của vàng trong thời kỳ thị trường căng thẳng, nhưng động lực cấu trúc hướng tới mức tăng trưởng thấp, môi trường năng suất thấp cũng sẽ hỗ trợ cho kim loại quý", chuyên gia De Pessemier lưu ý.

Nhà phân tích thị trường Carlo Alberto De Cas tại Kinesis Money, cho biết, phản ứng ngay lập tức từ các nhà đầu tư đối với triển vọng thay đổi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là tham gia vào thị trường vàng.

Tuy nhiên, theo nhận định của Heraeus Precious Metals, trong ngắn hạn, vàng có thể khó lập các mức cao mới. Tuy nhiên, khi Fed hạ lãi suất, nếu kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, lợi suất trái phiếu có thể giảm và giá vàng sẽ nối lại đà tăng.

Ole Hansen - người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết vàng đang chịu áp lực khi thị trường bình tĩnh trở lại sau những diễn biến gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, qua đó kéo các tài sản rủi ro hơn tăng cao. Trong ngắn hạn, giá vàng có thể giảm xuống mức 1.933 USD, nhưng triển vọng của vàng vẫn tăng với việc lãi suất của Mỹ đang nhanh chóng đạt đỉnh và nguy cơ nền kinh tế rơi vào suy thoái trong những tháng tới.

Đây là một tuần bận rộn đối với những người làm công tác thống kê dữ liệu kinh tế Mỹ, điểm nổi bật là dữ liệu chi tiêu và cá nhân (PCE) công bố vào thứ Sáu tới sẽ cung cấp manh mối mới về lạm phát và liệu nền kinh tế Mỹ có đang tiến tới suy thoái hay không.

Trên thị trường trong nước, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66.450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,170 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,050 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,140 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,150 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 29/5/2023: Giảm nhẹ phiên đầu tuần
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 29/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá USD hôm nay 29/5: USD tiếp đà tăng
(Tieudung.vn) Đồng USD tăng nhờ các báo cáo kinh tế vượt dự đoán và lời khuyên tích cực từ...
 
Giá vàng ngày 28/5/2023: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) Kết quả cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy các nhà phân tích trên...

Giá - Sản phẩm

Nắng nóng kéo dài, thực phẩm giải nhiệt hút khách
(Tieudung.vn) Thời tiết nắng nóng nhu cầu mua các thực phẩm giải nhiệt tăng cao trong những ngày này....
 
Giá điện đẩy CPI tháng 5 của cả nước tăng
(Tieudung.vn) Giá lương thực, thực phẩm tăng, giá điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo...
 
Giá nông sản ngày 29/5/2023: Cà phê và hồ tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 29/5, mặt hàng cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46008 sec| 842.563 kb