Thứ 4, 22/03/2023, 17:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng hôm nay 12/7/2021: Đầu tuần, vàng tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay 12/7/2021: Đầu tuần, vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới hôm nay 12/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.807 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay 12/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.807 USD/ounce - đi ngang so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 12/7/2021: Đầu tuần, vàng tăng hay giảm?

12/7/2021: Đầu tuần, vàng tăng hay giảm? (Ảnh: Internet)

Thị trường vàng gặp "vận xấu" trong tháng trước khi bị "đánh sập" khá mạnh. Kim loại quý này đã chứng kiến mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong gần 5 năm và tháng 6 tồi tệ nhất trong 8 năm. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra hiện nay là, khi giá vàng đã trở lại được trên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce, liệu kim loại màu vàng có đứng vững trở lại và tiếp tục cất cánh hay không?

Tuần này, mặc dù có một tâm lý tích cực mạnh mẽ trên , với 75% nhà phân tích lạc quan trong Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, giá vàng vẫn chưa được tin rằng đã có thể sẵn sàng để cất cánh, ít nhất là vào lúc này.

Một số nhà phân tích cũng đang đưa ra những lo ngại về hành động giá mờ nhạt do tất cả các xu hướng đi ngược chiều trên thị trường. Tuần trước, thị trường đã chứng kiến lãi suất thực tế giảm xuống dưới -1% lần đầu tiên kể từ tháng Tư. Đồng USD dường như đang chạm ngưỡng kháng cự dưới 93 điểm.

Trong về các ngân hàng trung ương có ảnh hưởng lớn đến giá vàng, Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ 5 tuần trước cho biết, họ đang nhắm mục tiêu lạm phát trung bình là 2% trong trung hạn, có nghĩa là họ sẽ để lạm phát gia tăng và nền kinh tế phát triển nóng.

Và cuối cùng, nền kinh tế thứ 2 thế giới - Trung Quốc hôm thứ 6 cũng đã cắt suất và giảm yêu cầu dự trữ đối với các ngân hàng, giải phóng khoảng 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ trở lại nền kinh tế.

Nói theo thuật ngữ thể thao, thị trường vàng đối mặt với "một khung thành trống rỗng" mà vẫn không thể ghi bàn.

Vì vậy, với tất cả những yếu tố đã xảy ra, giá vàng chỉ có thể lên được trên 1.800 USD/ounce. Tất nhiên vẫn có những quan điểm riêng cho rằng, giá vàng nên được giao dịch ở mức 1.880 USD/ounce, tuy nhiên, đó là những phân tích chỉ dựa vào lợi suất trái phiếu đang giao dịch.

Một số người khác phân tích rằng, mặc dù vàng hiện không phản ứng nhiều với các tin tức, nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không. Các nhà phân tích tại Commerzbank cho rằng, thị trường vàng hiện là một hàm của thời gian, có nghĩa là vào một thời điểm nào đó, các sẽ không thể bỏ qua môi trường kinh tế hiện tại lâu hơn nữa.

Vì vậy, với việc một số nhà giao dịch chú ý đến các kỳ nghỉ sắp tới hơn là những con số trên màn hình của họ, có lẽ điều tốt nhất nên làm là "loại bỏ mọi ồn ào trong hôm nay hay ngày mai" và tập trung vào tiềm năng lâu dài của kim loại quý.

Hai từ Hội đồng Vàng Thế giới trong tuần này nên được quan tâm, đó là dòng đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng vào tháng 6. Đây là một tháng tồi tệ đối với vàng, nhưng một số nhà đầu tư đã sử dụng giá thấp hơn như một cơ hội mua vào chiến lược. Mặc dù giảm gần 7% trong tháng 6, lượng vàng nắm giữ trên toàn cầu đã tăng 2,9 tấn. Tuy nhiên, con số đó không nhiều, nhưng nó chỉ ra rằng, thị trường vàng có bao nhiêu yếu tố hỗ trợ.

Báo cáo thứ hai cần quan tâm, thực sự làm nổi bật tiềm năng của vàng, được tạo ra từ một cuộc khảo sát toàn diện kéo dài nhiều tháng do Greenwich Associates thực hiện. Công ty này đã liên hệ với 500 nhà đầu tư tổ chức từ khắp nơi trên thế giới để phân tích, mổ xẻ về thị trường vàng. Điểm nổi bật của cuộc khảo sát là 1/5 nhà đầu tư đã phân bổ tài sản vào vàng. Trong số đó, 38% muốn tăng phân bổ của họ trong 3 năm tới.

Tuy nhiên, con số lớn nhất khá bất ngờ là 40% các nhà đầu tư hiện không đầu tư vàng tiết lộ sẽ tìm mua kim loại quý này trong 3 năm tới. Bởi theo họ, đây là một thị trường lớn chưa được khai thác mà họ đang bắt đầu nhận thấy lợi ích của việc nắm giữ một số lượng vàng nào đó. Vì vậy, hãy xem tương lai có gì để dự trữ vàng.

Nhưng cụ thể, trong tuần tới giá vàng thế giới sẽ diễn biến ra sao? khi các quan chức Fed vẫn nhất trí rằng, cơ quan này cần chuẩn bị sẵn sàng để hành động nếu lạm phát hoặc các rủi ro khác trở thành hiện thực. Số người kỳ vọng vàng tiếp tục tăng trong tuần này cũng áp đảo số người vàng giảm và đi ngang.

Tuy nhiên, tình hình cho thấy, dù giá vàng thế giới đã vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng dòng tiền lớn vẫn chưa trở lại thị trường. Do vậy vàng vẫn chưa bứt phá ra khỏi vùng 1.800 USD/ounce để tiến tới một vùng giá mới tăng bật hẳn lên.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,250 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,860 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,240 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và chiều bán ra.

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,520 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và chiều bán ra.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,290 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và chiều bán ra.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng thế giới chiều 22/3 tiếp tục giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 22/3/2023, tính đến 15 giờ 50 phút (giờ Việt Nam) đang giao...
 
Giá vàng ngày 22/3/2023: Bất ngờ lao dốc
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 22/3, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/3/2023: USD tiếp tục giảm
(Tieudung.vn) Đồng USD tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá - Sản phẩm

Giá heo hơi ngày 22/3/2023: Sức mua yếu, giá heo thấp nhất trong hơn 2 năm
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 22/3, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm...
 
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay
(Tieudung.vn) Liên Bộ Công Thương Tài chính vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong...
 
Giá nông sản ngày 22/3/2023: Cà phê tiếp tục tăng mạnh, tiêu giảm 500 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 22/3, mặt hàng cà phê tiếp tục tăng mạnh, trong khi hồ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.98693 sec| 867.18 kb