Thứ 4, 07/06/2023, 05:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng hôm nay 11/7/2021: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay 11/7/2021: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Dự báo giá vàng tuần tới (12 - 17/7), phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều đang kỳ vọng về một mức giá cao.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.807 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Chính phủ Mỹ đưa ra thông tin dự kiến đưa 10 doanh nghiệp và thực thể của Mỹ vào trừng phạt kinh tế chỉ sau gần 1 tháng Bộ Thương mại Mỹ hạn chế xuất khẩu đối với 5 công ty của Trung Quốc đối với sản phẩm vật liệu làm pin năng lượng mặt trời với cáo buộc liên quan đến vấn đề cưỡng bức lao động người ở Tân Cương.

Giới đầu tư lo ngại rằng, các nền kinh tế vẫn đang bị tổn thương do dịch bệnh, nếu gia tăng căng thẳng thương mại thì sẽ có thêm những yếu tố kìm hãm sự tăng trưởng của các nền kinh tế. Đây là lý do khiến giới đầu tư tăng lượng nắm giữ vàng.

Tuần qua, vàng trông chờ vào biên bản cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cuối cùng Fed chưa đưa ra được thời điểm hạ tỷ lệ mua trái phiếu doanh nghiệp. Lạm phát đang gia tăng, việc Fed chưa có động thái nào hạn chế lượng tiền lưu thông trên thị trường khiến cho giới đầu tư lo ngại rủi ro. Cùng với đó, đồng USD quay đầu giảm đã hỗ trợ cho vàng tăng giá. Chốt tuần, giá vàng thế giới đã tăng 20 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.

Chuyên gia nhận định, giá vàng vẫn đã nhận được sự hỗ trợ của thị trường với yếu tố lạm phát tăng. Cùng với đó, thị trường chứng khoán từ Mỹ, châu Âu, châu Á đang có thời điểm điều chỉnh giảm mạnh, giới đầu tư đang lo ngại làn sóng dịch bệnh lần thứ tư ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh nên chuyển dòng tiền nắm giữ vàng nhiều hơn.

Giá vàng hôm nay 11/7/2021: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

11/7/2021: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm? (Ảnh: Internet)

Với việc giá vàng kết thúc tuần này trên ngưỡng tâm lý 1.800 USD/ounce, thị trường kim loại quý đang chứng kiến một tâm lý tăng giá mạnh mẽ, với phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các bán lẻ đều đang kỳ vọng về một mức giá cao hơn vào tuần tới.

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng, có vẻ như thời kỳ củng cố của vàng sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 6 sắp kết thúc.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý, các nhà đầu tư nên thận trọng vì thị trường vàng đang vật lộn để tìm ra hành động giá tích cực khi đối mặt với một số xu hướng, bao gồm cả việc Ngân hàng Trung ương châu Âu thay đổi mục tiêu lạm phát xuống trung bình 2% trong trung hạn, việc cắt suất từ Ngân hàng Trung Quốc, giảm mạnh lợi suất trái phiếu và thị trường chứng khoán yếu hơn.

Eugen Weinberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank cho biết: “Đúng, vàng đang giữ trên 1.800 USD/ounce, nhưng hiện không có hành động quyết định nào trên thị trường vàng ngay bây giờ”. Theo vị chuyên gia này, vàng có thể phải củng cố ở mức hiện tại trước khi nó thu hút sự chú ý tăng giá bền vững hơn.

"Tôi nghĩ chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá vàng bắt đầu tăng cao hơn. Tôi nghĩ chúng ta có thể thấy vàng di chuyển khi các nhà đầu tư nhận ra, cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ đứng sau đường cong lạm phát. Tôi không biết khi nào điều đó sẽ xảy ra", Weinberg nói.

Tuần này, trong 16 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco News, 12 người (tương đương 75%) giá vàng tăng. Trong khi đó, các nhà phân tích trung lập và dự báo cùng chia đều 4 phiếu thăm dò (12,5%).

Trong khi đó, 902 phiếu đã được thực hiện trong cuộc thăm dò trực tuyến tuần này trên Phố Chính. Trong đó, 550 người được hỏi (tương đương 61%), dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, 178 người khác (20%) dự báo giảm, trong khi 174 người (19%) cho ý kiến trung lập.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, , ông vẫn lạc quan về vàng trong ngắn hạn; tuy nhiên, ông nói thêm rằng, các nhà đầu tư vàng sẽ phải đối mặt với nhiều thay đổi trên thị trường khi các nhà giao dịch bắt đầu bước vào kỳ nghỉ Hè.

"Bất chấp tất cả các hoạt động mờ nhạt của vàng, giá vàng có thể tăng cao hơn. Có đủ lý do để tin, rủi ro đang nghiêng về phía tăng đối với vàng", Ole Hansen chắc chắn. Tuy nhiên, Hansen tiết lộ, dù dự báo giá vàng tăng nhưng ông sẽ không mua vào ồ ạt.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu của ABC Bullion cho biết, ông lạc quan rằng, giá vàng đang tìm kiếm một lực đẩy lên 1.820 USD/ounce, miễn là mức hỗ trợ 1.790 USD/ounce vẫn được duy trì.

Theo chuyên gia này, "vàng vẫn đang trong giai đoạn củng cố trong phạm vi sau đợt giảm gần đây. Nhưng nó đang bắt đầu giao dịch mang tính xây dựng, gợi mở cho một sự phục hồi". "Chỉ số CPI /PPI của Mỹ và doanh số bán lẻ sẽ giúp định hình giai đoạn tiếp theo", Nicholas Frappell nói.

Trong khi đó, Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết, trong ngắn hạn, ông trung lập với vàng vì hy vọng sẽ thấy một số hợp nhất sau sự phục hồi của tuần trước. "Tôi vẫn rất lạc quan về trung và dài hạn với chính sách tiền tệ dễ dàng và lạm phát gia tăng", ông nói.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, dự báo vàng giảm giá trong thời gian tới vì lợi suất trái phiếu dường như bị khai thác quá mức trong thời gian qua.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,300 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua và đi ngang chiều bán ra.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,860 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,240 triệu đồng/lượng (bán ra). Đi ngang chiều mua và chiều bán ra.

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,520 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua và đi ngang chiều bán ra.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,290 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua và giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng thế giới và trong nước chiều 6/6 đồng loạt giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 6/6/2023, tính đến 16 giờ (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Giá vàng ngày 6/6/2023: Tiếp tục tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 6/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá USD hôm nay 6/6: USD quay đầu giảm
(Tieudung.vn) Đồng USD giảm khi có thông tin cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ hầu như không...

Giá - Sản phẩm

Vẽ lại “bản đồ thị phần” dầu nhờn Việt Nam?
(Tieudung.vn) Với việc bắt tay với AZ PETRO, PLI công ty còn chuyên kinh doanh dầu nhờn của PETRONAS...
 
Khai trương hệ thống giới thiệu, phân phối sản phẩm OCOP-POS tại huyện Sóc Sơn
(Tieudung.vn) Sáng 6/6, Hợp tác xã (HTX) OCOP Toàn cầu tổ chức khai trương Hệ thống điểm trưng bày,...
 
Giá nông sản ngày 6/6/2023: Cà phê tăng, hồ tiêu giảm 1.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 6/6, mặt hàng cà phê tăng 500 đồng/kg, trong khi hồ tiêu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.69265 sec| 867.219 kb