Giá heo hơi hôm nay 21/11 tại miền Bắc
Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, tỉnh Lào Cai và Hưng Yên vẫn là hai địa phương có giá heo hơi cao nhất cả nước, 78.000 đồng/kg.
Tại Yên Bái, Thái Nguyên, Thái Bình, Phú Thọ, Nam Định, Tuyên Quang, Ninh Bình... giá heo được thu mua với mức cao từ 73.000-76.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 73.000 - 78.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 21/11: Cả 3 miền đều ổn định.
Giá heo hơi hôm nay 21/11 tại miền Trung - Tây Nguyên
Tương tự với miền Bắc, giá heo hơi hôm nay 21/11 tại miền Trung - Tây Nguyên cũng đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, tại Thanh Hóa, Lâm Đồng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị giá heo đang được thu mua với mức cao từ 70.000 - 76.000 đồng/kg.
Các địa phương còn lại như Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Bình, Đak Lak, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng nam, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế... giá heo dao động ở mức thấp hơn từ 63.000 - 69.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung đang dao động trong khoảng từ 63.000 - 76.000 dồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 21/11 tại miền Nam
Tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay 21/11 ổn định so với phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bến Tre, Vũng Tàu, Trà Vinh giá heo được thu mua với mức cao nhất toàn miền 73.000 đồng/kg.
Còn tại các tỉnh như Cà mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Tiền Giang giá heo dao động ở mức thấp hơn từ 70.000 - 72.000 đồng/kg.
Theo người chăn nuôi, với mức giá bán hiện nay, mỗi con heo có trọng lượng khoảng 100kg, người chăn nuôi sẽ đạt lợi nhuận từ 3-3,5 triệu đồng.
Tại một số chợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các tiểu thương cho biết, từ tháng 10 đến nay sức mua so với thời điểm dịch bệnh tăng mạnh là nguyên nhân khiến thịt heo tăng giá. Nhiều chị em nội trợ đã chuyển qua các loại thực phẩm khác, có “tốc độ” tăng giá chậm hơn. Tuy nhiên, với các hàng, quán... thường sử dụng thịt, giò heo phục vụ “thượng đế” thì để cắt lỗ, họ đành giảm khẩu phần, chứ không thể đổi thực đơn.
Theo nhiều tiểu thương chợ đầu mối, trước đây heo đủ trọng lượng từ 90 - 110kg mới được giết mổ, thì nay loại 70 - 80kg/con về chợ rất nhiều và tuy giá cao nhưng có ngày không lấy được thịt do nguồn cung thiếu hụt. Bây giờ, lượng thịt về chợ giảm đến 20% so với đầu tháng, trong khi giá heo mảnh tăng gần 15.000 đồng/kg chỉ trong vòng 10 ngày. Một con heo xuất chuồng 100kg hiện có giá 7 triệu đồng, sau khi vào lò giết mổ, tăng lên gần 10 triệu, bán đến tay người tiêu dùng thì con heo có giá khoảng 13 triệu. Như vậy tính ra, người nuôi lãi một thì kẻ buôn lãi gấp năm bảy lần!