Chủ nhật , 21/07/2024, 11:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vương quốc Anh mong muốn tăng cường gắn kết với ASEAN

Vương quốc Anh mong muốn tăng cường gắn kết với ASEAN
(Tieudung.vn) - Vừa qua, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Quốc tế Anh Greg Hands cùng đại diện của Chính phủ Anh và cộng đồng doanh nghiệp Anh đã tham dự trực tuyến Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN - Vương quốc Anh và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và kinh doanh ASEAN. 

Vương quốc Anh mong muốn tăng cường gắn kết với ASEAN

 Hội nghị Thượng đỉnh và kinh doanh ASEAN.

Với chủ đề chính xoay quanh vai trò của công nghệ và kinh doanh đối với khả năng phục hồi và chống chịu cũng như tăng trưởng trong tương lai của khối ASEAN, hai sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 diễn ra tại Hà Nội.

ASEAN và Anh có mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ. Trong mười năm qua, thương mại giữa Anh và ASEAN đã tăng gần 70%, đạt gần 42 tỷ bảng Anh. Bất chấp những thách thức đặt ra, năm 2020 đã được chứng minh là một năm bản lề đối với mối quan hệ Anh - ASEAN.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss đã phát biểu mở đầu cho phần hội thảo về “ và Tương lai việc làm ở ASEAN”.

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss cho biết: “Tôi tự hào rằng Vương quốc Anh là một đối tác lâu dài và thân thiết với ASEAN. Vương quốc Anh đang triển khai chính sách đối ngoại hướng về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác kinh tế và kỹ thuật số của chúng ta để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nền kinh tế và người dân của chúng ta.”

Thay mặt Chính phủ Anh, bà Liz Truss cũng gửi lời chúc mừng Việt Nam đã thực hiện thành công vai trò là Chủ tịch ASEAN năm nay và mong rằng Anh sẽ được hợp tác chặt chẽ với Brunei trong năm 2021.

Tại buổi lễ khai mạc trực tuyến của Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN - Vương quốc Anh do Hội đồng Kinh doanh Vương quốc Anh - ASEAN và Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN tổ chức vào ngày 12/11, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Quốc tế Anh Greg Hands đã cùng Phó Tổng Thư ký ASEAN, Tiến sĩ Aladdin Rillo phát biểu về đổi mới kỹ thuật số như một chất xúc tác quan trọng cho sự phục hồi kinh tế và cách mà ASEAN và Vương quốc Anh có thể làm việc cùng nhau để thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại sâu rộng hơn.

Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Quốc tế Anh Greg Hands nhấn mạnh: “Công nghệ kỹ thuật số là động lực thúc đẩy tăng trưởng và năng suất trên toàn bộ nền kinh tế, và chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp công nghệ trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng và hậu cần, và nhiều lĩnh vực khác. ASEAN và Vương quốc Anh có nhiều tiềm năng trong việc hợp tác cùng nhau để thu hẹp khoảng cách về công nghệ kỹ thuật số và tối đa hóa các công nghệ đổi mới.”

Các cuộc thảo luận giữa Vương quốc Anh và ASEAN xung quanh các cam kết của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 dựa trên Đối thoại kinh tế Vương quốc Anh - ASEAN vào tháng 8/2020, do Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss, đồng chủ trì với Chủ tịch Cộng đồng Kinh tế ASEAN năm 2020 – Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh của Việt Nam, cũng như Đối thoại Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với Vương quốc Anh vào tháng 9/2020, do Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab đồng chủ trì. 

Năm 2020 cũng đánh dấu 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, và năm thứ 25 Việt Nam tham gia ASEAN.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44579 sec| 782.648 kb