Thứ 2, 29/05/2023, 00:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cơ hội đầu tư nông nghiệp vào Campuchia và Myanmar

Cơ hội đầu tư nông nghiệp vào Campuchia và Myanmar
(Tieudung.vn) - Ngày 5/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV DV Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức Hội nghị giới thiệu chuỗi triển lãm nông nghiệp và những cơ hội đầu tư vào thị trường Campuchia, Myanmar.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận và giới thiệu về bức tranh nông nghiệp tại Campuchia và Myanmar, cũng như xu hướng trong những năm sắp tới. Theo ban tổ chức, hiện nay Campuchia và Myanmar đã có những bước thay đổi toàn diện từ một nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế thị trường. 

Mô tả ảnh
Ông Meach Yady - Vụ trưởng Vụ Marketing Nông nghiệp (AMO), Vụ Kế hoạch và Thống kê, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia phát biểu tại hội nghị.

Ông Meach Yady - Vụ trưởng Vụ Marketing Nông nghiệp (AMO), Vụ Kế hoạch và Thống kê, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia cho biết, với các chính sách kinh tế hiệu quả, năng suất sản xuất tại nước này đã tăng một cách đáng kể trong khi chi phí lao động tiếp tục duy trì ở mức độ cạnh tranh. Ngành Nông nghiệp, chăn nuôi và thủy hải sản tiếp tục là các ngành kinh tế mũi nhọn và là thế mạnh, được Chính phủ Campuchia đặc biệt quan tâm. Được sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế đầy ấn tượng trong 5 năm tới, nền kinh tế mới nổi này ngày càng trở nên hấp dẫn với các quốc tế. 

Bên cạnh đó, Giáo sư Tiến Sĩ Myint Thein - Chủ tịch Hiệp Hội Thú Y, Cựu Cục Trưởng Cục Chăn Nuội và Thủy Sản Myanmar cho biết, hiện nay Myanmar đã đưa ra các chính sách khuyến khích, mở rộng nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà sản xuất Nông nghiệp, Chăn nuôi, Thủy hải sản tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung với lợi thế tương đồng về văn hóa và khoảng cách địa lý.

Được biết, Công ty VEAS đã tổ chức thành công chuỗi triển lãm và hội nghị quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp, Chăn nuôi, Thủy hải sản tại Campuchia và Myanmar trong 5 năm qua. Năm nay, triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 05–07/9/2018 tại Phnom Penh, Campuchia và từ ngày 26–28/9/2018 tại Yangon, Myanmar. Chuỗi sự kiện sẽ tập trung giới thiệu và trưng bày các sản phẩm, thiết bị và công nghệ phục vụ nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp như: giống cây trồng, phân bón, thiết bị nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản... Đây là cơ hội lý tưởng cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư, tìm kiếm đối tác và nhà phân phối tại các thị trường đầy tiềm năng này. Chuỗi triển lãm dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ,…

 

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.54648 sec| 766.68 kb