Chủ nhật , 28/05/2023, 14:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Samsung ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei

Samsung ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei
(Tieudung.vn) - Samsung và SK Hynix hiện là hai công ty cung cấp linh kiện bán dẫn đứng đầu và thứ hai thế giới sẽ ngừng các giao dịch với Huawei từ ngày 15/9.

Theo Chosun Ilbo, cả Samsung và SK Hynix sẽ ngừng các giao dịch với Huawei từ ngày 15/9. Nếu muốn tiếp tục hợp tác với hãng Trung Quốc, cả hai phải xin giấy phép đặc biệt từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Samsung ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei

Huawei là khách hàng lớn của Samsung và SK Hynix.

Samsung và SK Hynix hiện là hai công ty cung cấp linh kiện bán dẫn đứng đầu và thứ hai thế giới, chủ yếu là RAM và chip nhớ Flash. Trong khi đó, Huawei cũng khá "mạnh tay" khi chi 20,8 tỷ USD để mua linh kiện bán dẫn trong 2019, đứng thứ ba toàn cầu sau Apple (36,1 tỷ USD) và Samsung (33,4 tỷ USD).

Hiện Huawei là khách hàng lớn của Samsung và SK Hynix. Năm ngoái, họ đã mua lượng linh kiện bán dẫn với số tiền chiếm 6% doanh thu của Samsung và 15% doanh thu của SK Hynix.

Trước đó, Samsung là nhà cung ứng cảm biến camera và tấm nền OLED cho Huawei. Còn SK Hynix là nhà cung ứng chip nhớ, liên quan đến bộ nhớ RAM trong smartphone của Huawei. Các thành phần linh kiện này đều khá quan trọng đối với smartphone.

Đòn trừng phạt của Chính quyền Mỹ được ban hành vào tháng 8. Theo đó, Mỹ cấm tất cả các công ty công nghệ không phải của Mỹ, nhưng sử dụng công nghệ của Mỹ trong dây chuyền sản xuất, được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei.

Động thái này khiến Huawei lâm vào tình trạng vô cùng nghiêm trọng, gã khổng lồ Trung Quốc cho biết không còn sản xuất được chip xử lý Kirin để trang bị cho những chiếc smartphone của mình nữa.

Nhà sản xuất chất bán dẫn TS của Đài Loan đã ngừng việc tiếp nhận đơn đặt hàng sản xuất chip của Huawei từ tháng 5. Huawei gọi đây là quy tắc “tùy tiện và ác độc”, dự định có kế hoạch khởi kiện Chính phủ Mỹ.

Chính phủ Trung Quốc trong một nỗ lực cứu giúp Huawei, đã tài trợ cho nhà sản xuất chất bán dẫn trong nước có tên là SMIC. Đây được xem là biện pháp thay thế cho TSMC, giúp Huawei có thể tiếp tục tự sản xuất chip xử lý. Tuy nhiên, Chính quyền ông Trump cũng đe dọa trừng phạt cả SMIC.

Huawei đang ngày càng có ít sự lựa chọn để tìm nguồn cung ứng linh kiện cho smartphone của mình. Mặc dù Qualcomm được cho là đang vận động Chính quyền Mỹ để được phép hợp tác với Huawei. Tuy nhiên, tương lai phía trước của Huawei vẫn đang rất đen tối và chưa có bất kỳ giải pháp nào khả thi.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.51348 sec| 773.852 kb