Thứ 7, 10/12/2022, 12:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Xiaomi sẽ sản xuất hàng loạt smartphone với camera dưới màn hình vào năm 2021

Xiaomi sẽ sản xuất hàng loạt smartphone với camera dưới màn hình vào năm 2021
(Tieudung.vn) - Xiaomi chính thức thông báo công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ thứ 3 của hãng đã sẵn sàng và dự kiến sẽ ra mắt điện thoại với công nghệ này vào năm 2021.

Xiaomi lần đầu tiên giới thiệu công nghệ camera dưới màn hình smartphone vào tháng 6 năm ngoái. Kể từ đó, công ty luôn nỗ lực cải tiến, nâng cấp công nghệ này và hiện đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt smartphone với camera dưới màn hình vào năm 2021.

Xiaomi sẽ sản xuất hàng loạt smartphone với camera dưới màn hình vào năm 2021

Xiaomi lần đầu tiên giới thiệu công nghệ camera dưới màn hình smartphone vào tháng 6 năm ngoái.

Đến thế hệ thứ 3, Xiaomi đã tìm ra giải pháp mới nhằm cải thiện đáng kể hiệu ứng toàn màn hình thông qua việc sắp xếp tại cấu trúc của các điểm ảnh, ánh sáng giờ đây có thể truyền sang các khoảng trống giữa các pixel. Song song với đó hãng đã tăng thêm gấp đôi điểm ảnh theo cả chiều dọc và ngang để có thể đạt được mật độ tương tự các phần khác của màn hình. Do đó, khu vực màn hình phía trên camera sẽ có cùng mức độ sáng, gam màu và độ chính xác màu như phần còn lại. Những cải tiến này được kì vọng sẽ giúp công nghệ camera dưới màn hình cung cấp chất lượng hình ảnh tương tự như camera trước của các smartphone hiện nay.

Xiaomi sẽ sản xuất hàng loạt smartphone với camera dưới màn hình vào năm 2021

Giải pháp cải tiến công nghệ camera ẩn dưới màn hình của Xiaomi.

Bên cạnh Xiaomi, OPPO cũng đã từng giới thiệu các bản thiết kế thử nghiệm của 1 mẫu có công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ có Xiaomi và ZTE tuyên bố sẽ ra mắt thiết bị với công nghệ này mà thôi. Về ZTE, công ty cho biết 1/9 tới đây sẽ ra mắt một chiếc điện thoại ZTE Axon 20 5G với camera ẩn dưới màn hình.

Việc "đi trước nhưng về sau" của Xiaomi có thể là một sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn của gã khổng lồ công nghệ này trong việc làm chủ hoàn toàn công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình. Giờ có lẽ là lúc Xiaomi đang chờ ZTE lên kệ Axon 20 5G để đánh giá toàn diện về đối thủ.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.75664 sec| 762.43 kb