Thứ 6, 22/09/2023, 09:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Google cho ra mắt web phát hiện lừa đảo

Google cho ra mắt web phát hiện lừa đảo
(Tieudung.vn) - Google hợp tác công ty giải pháp an ninh mạng Cybercrime Support Network cho ra mắt web phát hiện và ngăn chặn lừa đảo.

Mới đây, Google đã tuyên bố hợp tác công ty giải pháp mạng Cybercrime Support Network, nhằm giúp mọi người xác định và ngăn chặn những kẻ lừa đảo có thể đánh cắp tiền của họ, thông qua một công cụ có tên Scam Spotter.

Google cho ra mắt web phát hiện lừa đảo

Ảnh minh họa.

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), chỉ tính riêng trong năm 2019, đã có 1,9 tỷ USD đã bị mất do lừa đảo, con số này tương đương mất khoảng 3.600 USD/phút. Những kẻ lừa đảo đã sử dụng chiến thuật liên quan đến thanh toán thuế, một số loại cuộc thi hoặc mạo danh một người quen, người mà người dùng sẽ tin tưởng và gửi tiền cho họ. Để tránh điều này, Scam Spotter cung cấp ba nguyên tắc hướng dẫn chung đó là dành thời gian để đặt câu hỏi, kiểm tra kỹ danh tính của người liên hệ với người dùng và tránh gửi tiền nếu có gì đó không ổn.

Scam Spotter nhấn mạnh các loại lừa đảo khác nhau, bao gồm cả lừa đảo tình cảm, lừa đảo liên quan đến thuế, lừa đảo trong cuộc thi hoặc trúng xổ số và một loại lừa đảo đặc biệt phổ biến hiện nay là lừa đảo COVID-19. Đối với mỗi loại tấn công này, trang web cung cấp các mẹo cụ thể hơn về cách tránh chúng, bao gồm các liên kết đến các tài nguyên có thể được sử dụng để kiểm tra thông tin. Ngoài ra còn có một bài kiểm tra ngắn để xem khả năng của người dùng giúp xác định một trò lừa đảo tiềm năng.

Đối với nhiều người dùng, đặc biệt là những người am hiểu công nghệ hơn, lừa đảo thường dễ nhận biết, nhưng rõ ràng vẫn có nhiều người mất tiền cho loại tấn công này. Google cho rằng Scam Spotter sẽ có ích cho những loại người như vậy.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30337 sec| 773.383 kb