Trà giúp tăng cường sức khỏe não bộ
Uống trà giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Nguồn ảnh: Internet
Theo một nghiên cứu đã đưa ra kết luận sau khi theo dõi dữ liệu từ 957 người lớn tuổi cho thấy, những người uống trà có nguy cơ sa sút trí nhớ thấp hơn 50%.
Trong trà có chất flavonoid, là một chất chống oxy hóa đóng vai trò then chốt trong quá trình cải thiện não bộ. Flavonoid có tác dụng giúp kiểm soát tình trạng viêm, thúc đẩy chức năng mạch máu và hạn chế sự tắc nghẽn động mạch.
Ngoài ra, trà còn chứa catechin, cụ thể là epigallocatechin gallate (EGCG), được biết đến với tác dụng ngăn ngừa rối loạn chức năng não. Chính vì điều này mà uống trà được coi là một phần không thể thiếu trong các thói quen có lợi cho việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và các vấn đề khác liên quan đến việc mất chức năng nhận thức, chẳng hạn như hay quên, mất khả năng tập trung, thay đổi tâm trạng, mất phương hướng, thờ ơ và lo lắng.
Loại trà tốt bạn nên uống
Trà đen
Trà đen có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trong trà đen không chứa nhiều hợp chất flavonoid chống oxy hóa như các loại trà khác chẳng hạn như trà xanh. Nhưng trà đen lại chứa nhiều chất caffeine hơn các trà xanh. Tuy vậy, trà đen vẫn rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tim của bạn. Trà đen có khả năng giảm bớt mật độ cholesterol trong máu và cung cấp năng lượng giúp bạn khỏe mạnh hơn.
Trà xanh
Trà xanh rất giàu các chất chống oxy hóa. Vì vậy, uống trà xanh mỗi ngày có thể làm chậm quá trình lão hóa. Không những thế, trà xanh còn có tác dụng giúp chống lại một số bệnh. Thành phần polyphenol chứa trong trà xanh rất hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thông qua việc giảm mức cholesterol tổng thể và cholesterol LDL – hay còn có tên là cholesterol “xấu”, trà xanh còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Trà trắng
Uống trà trắng có thể giúp bạn giảm cân tốt hơn. Đó là nhờ vào lượng caffeine cũng như chất chống oxy hóa có chứa trong trà trắng. Trà trắng là một trong những nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên tốt nhất cho cơ thể bạn. Trà trắng còn chứa rất nhiều thành phần polyphenol mang đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm men cũng như các loại virus vượt trội hơn các loại trà khác.