Thứ 2, 08/08/2022, 04:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Công bố danh sách cơ sở thẩm mỹ “chui” dưới vỏ bọc spa, chăm sóc da

TP Hồ Chí Minh: Công bố danh sách cơ sở thẩm mỹ “chui” dưới vỏ bọc spa, chăm sóc da
(Tieudung.vn) - Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa ký văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP yêu cầu xử lý nghiêm và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ "chui".

Cụ thể, UBND TP yêu cầu chính quyền các quận, huyện tăng cường rà soát việc cấp phép kinh doanh, lưu ý việc đăng ký tên của nhóm đối tượng kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ phải được thực hiện theo đúng quy định.

TP Hồ Chí Minh: Công bố danh sách cơ sở thẩm mỹ “chui” dưới vỏ bọc spa, chăm sóc da

Phẫu thuật cho nữ bệnh nhân bị vỡ túi ngực, quầng vú bị thâm tím, silicon công nghiệp tuôn trào, dính chặt vào các mô, tuyến ngực và tràn ra hố nách. (Ảnh: SGPP)

Đồng thời, tăng cường hậu kiểm để chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm, lưu ý chấn chỉnh tên biển hiệu các loại hình dịch vụ thẩm mỹ (thêu, phun, xăm trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu... phải đồng nhất với tên cơ sở trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

Đặc biệt, yêu cầu xử lý nghiêm và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng. "Kiên quyết không để xảy ra tình trạng thực hiện các kỹ thuật xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở không có giấy phép" - văn bản nêu rõ.

UBND TP giao Sở Y tế mở rộng phần mềm ứng dụng "Y tế trực tuyến" để người dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Tăng cường công tác kiểm tra đối với các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ, thực hiện hậu kiểm sau công bố đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn; đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, kiên quyết chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép.

Ngoài ra, Công an TP tăng cường phối hợp với Sở Y tế và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm, nhất là những vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Sở và Truyền thông được giao rà soát, xử lý các cơ quan báo chí, tạp chí, trang thông tin điện tử, cá nhân, tổ chức sử dụng mạng vi phạm về , đặc biệt vi phạm về quảng cáo trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, dịch vụ thẩm mỹ.

Động thái này của UBND TP đưa ra sau khi trên địa bàn xảy ra một số trường hợp tai biến, biến chứng, tử vong sau khi thực hiện dịch vụ thẩm mỹ trong thời gian qua.

Đáng ngại hơn là trong đó có trường hợp bệnh nhân được thực hiện tại các cơ sở không có Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Trước đó, trong năm 2021, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp với lực lượng Công an TP kiểm tra đột xuất, bắt quả tang nhiều cơ sở trên địa bàn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui”.

Theo Sở Y tế, một số cơ sở đăng ký kinh doanh với loại hình dịch vụ thẩm mỹ (xăm, phun, thêu trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc gội đầu, massage có thực hiện dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn liên quan đến y tế, quảng cáo hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, đào tạo ngành nghề dịch vụ thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ các trang thiết bị y tế, vật tư y tế, thuốc, dụng cụ phẫu thuật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu các cơ sở dừng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.60391 sec| 778.398 kb