Chủ nhật , 25/09/2022, 12:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông
(Tieudung.vn) - Khoai lang, bí đao, trà gừng... là những thực phẩm giúp bạn giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

Khoai lang

khoai lang
 

Tương tự quả bí ngô, khoai lang đặc biệt giàu vitamin A. Chỉ cần 1 củ khoai nướng trung bình cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế nữa, trong thành phần của khoai lang còn có vitamin C, kali, canxi, và ít sắt.

Khoai lang nướng gần như lượng calo rất thấp. Nên tránh các loại bơ thực vât, các chất béo từ bơ rắc lên miếng khoai. Điều chắc chắn là ăn khoai lang chống ung thư rất hiệu nghiệm.

Bí đao

Không chỉ chứa vitamin C, canxi hầu hết các loại bí đao đều chứa kali. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những bữa ăn giàu kali có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ lên đến 21%, hạn chế mắc bệnh tim mạch. Thành phần trong bí đao còn là vitamin A, chất xơ.

Chúng ta nấu chín bí đao rồi cho thêm muối, tỏi, hạt tiêu, thậm chí là rau thì là hay củ nghệ tươi. Một điều lưu ý nữa bạn nên biết là tách lấy hạt bí đao mang rang, nướng giống như hạt quả bí ngô.

Trà gừng

Tính chất của gừng là sinh nhiệt nên giúp giữ ấm cho cơ thể. Cững từ đặc tính này nên gừng còn có thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường lưu thông máu.

Thực tế cho thấy những người uống trà gừng nóng buổi sáng thấy không bị đói. Điều cuối cùng là trà gừng còn có tác dụng giảm đau nhức sau những lần tập luyện với cường độ cao.

Bơ có hàm lượng calo và chất béo cao, nhưng có thể dùng một lượng nhỏ vào mùa đông, vì bơ cũng là một sản phẩm từ sữa, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể tự nhiên.

Cà chua

Việc ăn một bát súp cà chua hoặc nước canh cà chua cũng có thể mang lại lợi ích trong mùa đông. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ thống miễn dịch từ bên trong và giúp chống lại bệnh tật ảnh hưởng đến bạn trong mùa lạnh.

Rau lá xanh

Rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn… đều lành mạnh, nói chung nên ăn vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Đặc biệt, chúng rất lành mạnh khi dùng vào mùa đông vì ngoài việc tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong, chúng cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch.

Hạt điều

Hạt điều là một loại hạt rất tốt và cũng được bổ sung vào nhiều Ấn Độ để thêm hương vị cho món ăn. Ăn hạt điều giúp chống lại các bệnh như bệnh tim và trầm cảm. Hạt điều cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa đông.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.15622 sec| 773.094 kb