Thứ 6, 22/11/2024, 09:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 tác dụng phụ khi uống trà xanh bạn phải biết

5 tác dụng phụ khi uống trà xanh bạn phải biết
(Tieudung.vn) - Trà xanh rất tốt nhưng cũng có tác dụng phụ ảnh hướng lớn tới sức khỏe.

Trà xanh là một trong những thức uống yêu thích nhất ở Việt Nam, không khó để bắt gặp hình ảnh ấm trà xanh xuất hiện ở nhiều gia đình. Một số lợi ích về sức khỏe của trà xanh đối với người lớn:

trà xanh
 

Cải thiện sức khỏe tim mạch vì nó ngăn ngừa tắc động mạch và huyết áp thấp.

Giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các loại .

Uống thường xuyên có thể cải thiện mật độ xương ở phụ nữ mãn kinh và ngăn ngừa .

Ngăn ngừa bệnh Parkinson.

Dưới đây là những phụ có thể xảy ra khi uống quá nhiều trà.

Giảm hấp thu sắt: Trà xanh rất giàu hợp chất tannin, hợp chất này có thể liên kết với sắt trong một số loại , khiến giảm khả năng hấp thụ sắt trong đường tiêu hóa. Thiếu sắt là một trong những thiếu hụt chất dinh dưỡng phổ biến nhất và nếu cơ thể có lượng chất sắt thấp, uống quá nhiều trà có thể làm trầm trọng thêm tình trạng. Những người có lượng sắt thấp thì nên tránh uống trà giữa các bữa ăn.

Tăng sự lo lắng, căng thẳng và bồn chồn: Lá trà tự nhiên chứa caffeine, uống quá nhiều caffeine từ trà, hoặc bất kỳ nguồn nào khác, có thể góp phần vào cảm giác lo lắng , căng thẳng và bồn chồn. Với những người có thói quen uống nước trà, khi thấy hiện tượng bồn chồn, lo lắng, đấy là dấu hiệu uống trà quá nhiều, cần giảm số cốc trà uống mỗi ngày.

Ngủ kém: Lá trà có chứa caffeine, việc uống quá nhiều làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn. Melatonin là hoóc môn báo hiệu cho bộ não rằng đã đến giờ đi ngủ. Trong khi đó, caffeine có thể ức chế sản xuất melatonin, dẫn đến chất lượng giấc ngủ kém. Ngủ không đủ giấc có liên quan đến một loạt các vấn đề tinh thần, bao gồm mệt mỏi, suy giảm trí nhớ và giảm sự chú ý. Hơn nữa, thiếu ngủ mãn tính có liên quan đến việc tăng nguy cơ béo phì và kiểm soát lượng đường trong máu kém.

Buồn nôn: Một số hợp chất trong trà có thể gây buồn nôn, đặc biệt là khi tiêu thụ với số lượng lớn hoặc khi bụng đói. Tannin trong lá trà tạo nên vị đắng, chát của trà, gây kích thích mô tiêu hóa, dẫn đến các triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như buồn nôn hoặc đau dạ dày.

Chứng ợ nóng: Chất caffeine trong trà có thể gây ợ nóng hoặc làm gia tăng các triệu chứng trào ngược axit. Caffeine có thể làm giãn cơ thắt thực quản, nơi ngăn cách thực quản với dạ dày, cho phép các chất chứa trong dạ dày có tính axit dễ dàng chảy vào thực quản hơn, không tốt cho hệ tiêu hoá.

Hầu hết các tác dụng phụ xuất hiện khi uống trà có liên quan đến hàm lượng caffeine và tannin. Nếu cơ thể gặp bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi uống nước trà, thì nên thay đổi loại nước uống, và điều chỉnh số lần uống nước trà trong ngày, và đặc biệt không uống trà khi đói, mệt.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16246 sec| 779.883 kb