Tăng cường khả năng miễn dịch
Quả lê gai tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Hàm lượng cao vitamin C trong quả lê giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu. Do đó, ăn quả lê gai giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng, loại bỏ các vi sinh vật lây nhiễm ra khỏi cơ thể.
Cải thiện tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ trong quả lê gai giữ vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh quá trình tiêu hóa. Chất xơ giúp thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa táo bón, đầy hơi và viêm loét dạ dày.
Tăng cường sức khỏe xương và răng
Hàm lượng canxi trong quả lê gai giúp cải thiện sức mạnh của xương và răng. Canxi hỗ trợ sự phát triển của mô xương. Ngoài ra, canxi còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người già.
Hỗ trợ tiêu hóa
Quả xương rồng lê gai có một lượng chất xơ đáng kể như hầu hết các loại trái cây và rau quả vì vậy nó có thể giúp bạn điều chỉnh quá trình tiêu hóa của bạn.
Nó sẽ giúp loại bỏ táo bón, đầy hơi và những vấn đề tiêu hoá nghiêm trọng hơn như loét dạ dày.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Có một số thành phần của quả lê gai làm cho nó rất tốt cho sức khỏe của tim . Trước hết, mức độ chất xơ trong trái cây có thể giúp giảm mức độ LDL (xấu) cholesterol trong cơ thể. Thứ hai, nồng độ kali đáng kể có thể giúp giảm huyết áp , bằng cách thư giãn các mạch máu và giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch . Cuối cùng, các betalain được tìm thấy trong quả này, đã được kết nối trực tiếp để củng cố các bức tường nội mô của các mạch máu, do đó làm giảm cơ hội làm suy yếu hệ thống tuần hoàn. Nhìn chung, quả xương rồng có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch , bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
Tiềm năng chống ung thư
Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ (2004), quả xương rồng lê gai có hàm lượng flavonoid, polyphenol và betalain cao. Chúng hoạt động như các hợp chất chống oxy hóa và vô hiệu hóa các gốc tự do trước khi chúng làm cho các tế bào khỏe mạnh bị đột biến và gây ra ung thư.
Tiềm năng chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa trong quả lê gai bảo vệ da, giảm nguy cơ lão hóa sớm, cải thiện thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và tăng sức mạnh và chức năng của não.