Thứ 6, 22/11/2024, 03:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

7 loại thực phẩm mùa đông giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch

7 loại thực phẩm mùa đông giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch
(Tieudung.vn) - Dưới đây là những loại thực phẩm có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa đông lạnh giá.

Hạt kê

Hạt kê nên được tiêu thụ trong mùa đông vì chúng giúp giữ ấm cho bạn trong cái lạnh cóng. Được nạp với chất xơ, chúng giúp cải thiện tiêu hóa và cũng giúp điều trị các tình trạng tinh thần như lo lắng và trầm cảm, cải thiện sức khỏe tổng thể.

7 loại thực phẩm mùa đông giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Lá mù tạt

Lá mù tạt hay sarso ka saag là một loại lương thực mùa đông ở Ấn Độ và chứa nhiều Vitamin A và C, cả hai đều giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Chúng cũng giúp làm dịu các triệu chứng mãn kinh và cải thiện tình trạng tim.

Rau họ cải

Bông cải xanh, súp lơ trắng và tất cả các loại rau họ cải là những loại rau rất tốt cho khả năng miễn dịch của cơ thể. Chất xơ, khoáng chất và vitamin làm cho chúng trở thành một trong những lựa chọn để cải thiện khả năng miễn dịch.

Rau củ

Mùa đông là thời điểm để các loại rau củ như cà rốt, củ cải và củ dền bổ sung mangan, beta carotene và kali cho cơ thể và giúp bảo vệ cơ thể chống lại mọi bệnh tật. Cà rốt là một nguồn cung cấp Vitamin A rất tốt cho sức khỏe của tóc và da.

Gừng

Không chỉ biết đến như một thực phẩm làm ấm cơ thể, tăng cường miễn dịch trong ngày lạnh. Gừng còn có khả năng chữa bệnh hiệu quả như: giảm viêm, giảm đau họng và cải thiện tình trạng buồn nôn.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm phốt pho, magiê và vitamin B6,... Đây là loại hạt được khuyến khích dùng trong những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Hải sản có vỏ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Ohio, Mỹ đã chỉ ra rằng, thiếu kẽm làm tăng tỉ lệ viêm nhiễm và việc bổ sung kẽm vào lúc bắt đầu khi bị cảm lạnh có thể ngăn chặn mức độ nghiêm trọng của nó. Người ta cho rằng, phát hiện này có thể có tác động đối với cả các bệnh khác.

Các loại động vật có vỏ chứa nhiều kẽm bao gồm: cua, sò, tôm, trai, ngao,... Tuy nhiên, lượng kẽm được khuyến nghị hàng ngày đối với đàn ông trưởng thành là 11 miligam (mg) và đối với phụ nữ là 8 mg. Nếu nạp vào quá nhiều kẽm sẽ phản gây ức chế chức năng hệ thống miễn dịch.

Tags:
3 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.33479 sec| 772.594 kb