Thứ 6, 22/11/2024, 09:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm chống nghẽn mạch máu bạn phải ăn thường xuyên

Thực phẩm chống nghẽn mạch máu bạn phải ăn thường xuyên
(Tieudung.vn) - Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây bạn sẽ hạn chế tình trạng nghẽn mạch máu đấy nhé.

Tắc nghẽn mạch máu sẽ gây ra bệnh gì?

Tắc nghẽn mạch máu ở não có thể gây đột quỵ

đau đầu
 

Đột quỵ có thể dẫn đến các triệu chứng liệt nửa người, nói không rõ ràng, nặng hơn có thể mất khả năng sống vật lý bình thường, nằm liệt giường.

Tắc nghẽn mạch máu ở tim dễ bị nhồi máu cơ tim

Chúng ta đều biết rằng cơ quan quan trọng nhất của cơ thể người chính là trái tim, chúng ta thường dựa trên việc trái tim còn đập hay dừng để xác định sự sống và cái chết của một người. Sự tắc nghẽn mạch ở vùng tim sẽ dẫn đến hạn chế khả năng bơm máu của tim, nhồi máu cơ tim nghiêm trọng sẽ dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào.

Tắc nghẽn mạch máu ở chân có thể gây xơ cứng động mạch

Tắc nghẽn mạch máu chân không phải là một vấn đề nhỏ, trong trường hợp nặng có thể dẫn đến thiếu máu cục bộ, hoại tử chân, thậm chí còn đối mặt với yêu cầu cắt cụt chi.

Tắc nghẽn mạch vùng phổi có thể gây nghẽn mạch phổi dễ dàng

Tình trạng bệnh này diễn ra rất khẩn cấp, dô huyết quản tắc nghẽn quá nhiều dễ dàng khiến cho bệnh nhân không thở được và tử vong.

Thực phẩm ngừa tắc nghẽn mạch máu 

Hoa quả tươi

Chúng chứa chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa cũng giúp ngăn ngừa tổn thương hệ tuần hoàn.

Đậu đen

Đậu đen chứa đủ chất xơ giúp giảm hàm lượng cholesterol và do vậy giúp cơ thể tránh nguy cơ bệnh tim. Đây là một trong những tốt nhất giúp ngăn ngừa đau tim.

Cá thu

Loại cá này chứa nhiều omega-3 giúp giảm cholesterol xấu, huyết áp và duy trì độ đàn hồi của mạch máu. Cá cũng là nguồn vitamin D phong phú giúp giảm huyết áp một cách hiệu quả và do vậy ngăn ngừa đau tim.

Rau bina

Rau bina giúp làm giảm một số loại enzym gây bệnh tim. Nó cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho tim.

Quả táo gai

Táo gai hay quả sơn tra, có làm giảm đáng kể cholesterol huyết thanh và triglyceride, không chỉ ngăn ngừa có hiệu quả và điều trị xơ vữa động mạch, mà còn làm tăng khả năng co bóp cơ tim, mở rộng các mạch máu.

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ có tác dụng chống tiểu cầu tích tụ và chống đông máu, từ đó có thể làm giảm đông máu và ngăn ngừa huyết khối, trì hoãn sự xuất hiện và phát triển của chứng xơ cứng động mạch.

Hải sản

Cá hồi, cá biển các loại, rong biển… đều là những thực phẩm rất giàu axit amin, iốt, kali và các nguyên tố vi lượng khác. Ăn thực phẩm này có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol, làm cho mạch máu hoạt động trơn tru hơn.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09162 sec| 788.367 kb