Thứ 7, 04/02/2023, 06:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen giúp bạn kiểm soát quá trình lão hóa

Thói quen giúp bạn kiểm soát quá trình lão hóa
(Tieudung.vn) - Duy trì thói quen dưới đây giúp bạn kiểm soát quá trình lão hóa của cơ thể hiệu quả.

Không uống đủ nước 

uống nước
 

Mọi quá trình hoạt động của cơ thể bạn đều phụ thuộc vào nước, vì vậy không uống đủ nước có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong suốt cả ngày. Điều này còn khiến bạn cảm thấy khát nước, khô người và bạn sẽ không còn năng lượng để cơ thể vận hành. 

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nội tiết lâm sàng Mỹ cho thấy, cứ uống 1 lít nước có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên tới gần 35%. 

Thiếu ngủ

Giấc ngủ đầy đủ giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, việc ngủ quá ít hay bị rối loạn giấc ngủ có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh như bệnh tim, tiểu đường và trầm cảm. Quan trọng hơn, thiếu ngủ cũng làm giảm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, khiến bạn dễ bị nhứt đầu, mệt mỏi, sụt cân đột ngột...

Ăn kiêng

Giảm cân nếu bạn thừa cân hoặc béo phì là điều rất quan trọng để giữ sức khỏe tốt, nhưng cách bạn cũng rất quan trọng. Thực hiện chế độ ăn kiêng nhưng không cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết có thể làm chậm quá trình trao đổi chất. 

Không ăn đủ

Nếu bạn cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể quá nhiều, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái đói và điều này khiến cho tốc độ của quá trình trao đổi chất bị chậm lại, do cơ thể phải cố gắng giữ nhiên liệu càng nhiều càng tốt.

Với những bạn có nhu cầu giảm cân, xem lượng calo bạn chuẩn bị đưa vào cơ thể là rất quan trọng, tuy nhiên đừng nên đi quá xa! Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên cắt giảm khoảng 200 kcal mỗi ngày để giảm cân một cách lành mạnh nhất.

Ngồi quá lâu

Nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình ngồi bên bàn làm việc, bạn nên biết rằng ngồi quá lâu sẽ gây hưởng lớn đến quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này là hoàn đúng, kèm theo đó, một số công ty cũng khuyến khích nhân viên của họ đứng lên đi lại, cử động chân tay sau mỗi 30 phút ngồi ghế văn phòng.

Tập vũ đạo

Những người hoạt động thể chất có thể làm chậm quá trình lão hóa trong não của họ. Ngạc nhiên hơn, nhảy múa cho thấy những thay đổi trong não có ảnh hưởng tích cực đến cơ thể. 

Học cách kiểm soát stress

Thái độ của chúng ta đối với những điều xảy ra xung quanh mình ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lão hóa. Bạn nên nhận thức rằng các vấn đề chúng ta gặp phải không phải là một ngõ cụt mà là một tình huống mà từ đó cần phải tìm cách thoát ra. Thái độ này làm tăng lưu lượng máu đến tim và não và gây ra các hormone cortisol, giúp chống lại các hormone gây stress.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.76667 sec| 777.266 kb