Thứ 3, 21/03/2023, 12:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khiến bạn bị bệnh răng miệng

Sai lầm khiến bạn bị bệnh răng miệng
(Tieudung.vn) - Để tránh bệnh răng miệng bạn không được mắc phải sai lầm dưới đây nhé.

Đánh răng quá mạnh

đánh răng
 

Bạn có thể nghĩ rằng đánh răng mạnh mới loại bỏ được vi khuẩn và vết bẩn. Tuy nhiên, thói quen này có thể thực sự gây đau cho lợi và ảnh hưởng tới men răng. Nó có thể làm cho nướu bị tụt và để lộ chân răng dẫn tới răng nhạy cảm.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Bạn nên chờ 30-40 phút để nước bọt trung hòa một cách tự nhiên độ pH thấp trong miệng gây ra bởi và đồ uống rồi mới đánh răng. Nếu đánh răng ngay, axit trong miệng được chải vào răng, gây mòn và mất lớp men răng khiến răng trở nên nhạy cảm và yếu dần theo thời gian.

Đánh răng quá nhanh

Chải răng qua loa, vội vàng trong khoảng thời gian chưa đến 2 phút sẽ khiến hàm răng của bạn không được làm sạch và mảng bám thức ăn gần như vẫn còn nguyên.

Chưa bổ sung Fluor cho răng

Bạn biết không, một lượng nhỏ Fluor dùng hàng ngày sẽ giúp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu. Ngoài ra, Fluor thúc đẩy quá trình làm cho những vùng răng yếu cứng chắc trở lại, tăng cường sức đề kháng của men răng, làm cho răng cứng chắc dưới của axit. 

Bạn có thể tìm thấy Fluor hiện diện tự nhiên trong nguồn nước và nhiều loại thức ăn. Ngoài ra, Fluor còn có nhiều trong kem đánh răng, nước súc miệng, gel fluo, vec-ni fluo và các dạng viên/ giọt fluo bổ sung. Fluo sẽ phát huy hiệu quả khi phối hợp với một chế độ ăn lành mạnh và vệ sinh răng miệng tốt.

Những bệnh về răng miệng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến răng lợi và hơi thở của bạn mà còn gây ra các bệnh khác như tiêu hoá kém, hấp thu giảm, viêm loét đường tiêu hoá,... Vì thế, bạn nên chăm sóc răng miệng hằng ngày để tránh được những bệnh về răng miệng nhé!

Sử dụng bàn chải lông cứng

Suy nghĩ cho rằng: bàn chải đánh răng cứng thì chắc chắn hơn và tốt hơn là quan niệm sai lầm. Men để bảo vệ chân răng dễ bị phá vỡ hơn lớp men bình thường. Một bàn chải với lông quá cứng có thể làm đau lợi và dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm.

Đặc biệt với người già, nướu răng bị sụt và chân răng bị lộ ra thường tăng độ nhạy cảm nên càng cần sử dụng những loại bàn chải có lông mềm.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.45781 sec| 773.25 kb