Thứ 2, 02/10/2023, 19:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thêm một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh ra mắt Đơn vị Y học thể thao

Thêm một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh ra mắt Đơn vị Y học thể thao
(Tieudung.vn) - Đơn vị Y học Thể thao của Bệnh viện FV định hướng mang đến một chương trình đánh giá thể lực toàn diện cho các đối tượng muốn tập thể thao.

FV vừa chính thức thành lập Đơn vị Y học Thể thao nhằm mang đến chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho những người có nhu cầu chơi thể thao, vận động viên chuyên nghiệp cần nâng cao thành tích cũng như các cá nhân, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định tập luyện để cải thiện sức khỏe.

Đơn vị Y học Thể thao của Bệnh viện FV có sự hợp tác của 3 bên: Bệnh viện FV, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC, và Trung tâm huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp UpFit.

Thêm một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh ra mắt Đơn vị Y học thể thao

Ths.BS Nguyễn Xuân Vinh – Bác sĩ Y học Thể Thao, Bệnh viện FV – khám và cho cá nhân trước khi bắt đầu chơi thể thao

Theo đó, Đơn vị Y học Thể thao sẽ cung cấp dịch vụ từ tư vấn, đánh giá thể lực, ngăn ngừa và điều trị các chấn thương cho các cá nhân ở mọi lứa tuổi có nhu cầu hoặc sở thích vận động, muốn bắt đầu tập luyện thể thao một cách bài bản để nâng cao sức khỏe hoặc theo chỉ định của bác sĩ, cần kiểm tra thể lực hoặc cải thiện, nâng cao thành tích.

Đơn vị Y học Thể thao của Bệnh viện FV xây dựng một chương trình đánh giá thể lực toàn diện cho các đối tượng muốn tập thể thao – những người có sức khỏe bình thường cũng như những bệnh nhân được bác sĩ chỉ định luyện tập nâng cao sức khỏe.

Chương trình bao gồm đánh giá các yếu tố nguy cơ và khả năng tham gia thể thao hoặc hoạt động thể chất, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên mang tính cá nhân hóa về việc tăng cường thể lực, tập luyện, phòng ngừa chấn thương. Một số trường hợp cần thiết, bác sĩ y học thể thao sẽ giới thiệu đến các chuyên gia khác tại Bệnh viện FV, như chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ tim mạch, bác sĩ chuyên khoa phổi, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình... để cùng đánh giá và tư vấn.

Ths.BS Nguyễn Xuân Vinh, Bác sĩ Y học Thể Thao Bệnh viện FV, : “Mọi người đều có thể tập thể thao, từ người sức khỏe bình thường cho đến những người có bệnh lý mạn tính. Và ngay cả người khỏe mạnh trước khi chơi thể thao cũng cần đánh giá ban đầu xem có bệnh lý
tiềm tàng gì hay không và thể lực thích hợp với môn thể thao nào. Đặc biệt với người có bệnh nền thì tùy theo tình trạng bệnh lý riêng mà bác sĩ y học thể thao sẽ tư vấn chọn môn thể thao và cường độ tập luyện phù hợp”.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46111 sec| 773.984 kb