Giá trị dinh dưỡng từ nước táo đỏ kỷ tử
Táo đỏ và kỷ tử đều là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Táo đỏ có công dụng bổ trung ích khí, kiện tì vị, nhuận tâm phế, sinh tân dịch. Kỷ tử bổ gan thận, sáng mắt, nhuận phế giảm ho, giảm mệt mỏi…Uống nước táo đỏ kỷ tử có tác dụng bảo vệ gan rất tốt. Những người thường xuyên phải thức khuya làm việc nên uống nước táo đỏ kỷ tử thường xuyên.
Uống nước kỷ tử, táo đỏ mỗi ngày có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, làm xúc tiến quá trình tạo máu, giảm mỡ máu, chống tích đọng mờ ở tế bào gan. Chống oxy hóa và kiềm chế lão suy
Tăng khả năng trao đổi chất tự nhiên cho cơ thể. Cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. An thần, bổ não, hiệu quả đối với những người có thần kinh yếu, thường xuyên phải làm việc trí óc.
Trà kỷ tử táo đỏ là thức uống ổn định tinh thần, tránh suy nhược cho phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, những người bị mất ngủ kéo dài. Giúp cho đôi mắt sáng khỏe, giảm nhức mỏi do làm việc với máy tính thường xuyên. Giúp cho cơ thể dẻo dai và trí óc minh mẫn.
Sử dụng trà táo đỏ kỷ tử: Giúp làn da sáng mịn, hồng hào và giảm nếp nhăn hiệu quả.
Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử đơn giản tại nhà
Nấu nước táo đỏ kỷ tử hay còn gọi là pha trà trà táo đỏ kỷ tử rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và thực hiện một vài bước cơ bản là đã hoàn thành nước trà táo đỏ kỷ tử.
Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử
Táo đỏ và kỷ tử khi kết hợp với nhau dùng để pha trà, nấu nước đều mang lại đa dạng lợi ích cho sức khỏe như làm đẹp, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, chống mất ngủ…
Chuẩn bị nguyên liệu
Táo đỏ khô (4-5 quả)
Kỷ tử (20-30 hạt)
Đường phèn (1 cục nhỏ)
Nước lọc (500ml)
Thực hiện cách nấu nước táo đỏ kỷ tử
Đầu tiên thái táo đỏ thành từng miếng nhỏ.
Sau đó đun sôi nước lọc. Khi nước sôi cho nước vào bình trà đã bỏ sẵn hạt kỷ tử, táo đỏ thái lát và đường phèn vào.
Đậy nắp bình và ủ trà trong khoảng 30 phút là bạn có thể sử dụng trà táo đỏ kỷ tử.
Cách nấu nước táo đỏ kỷ tử với hoa cúc
Khi kết hợp trà táo đỏ kỷ tử với hoa cúc, trà sẽ tăng thêm chất dinh dưỡng, có hương thơm từ hoa cúc và nhìn đẹp mắt hơn.
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Chuẩn bị nguyên liệu
Táo đỏ khô (50g)
Kỷ tử (30g)
Hoa cúc sấy khô (10g)
Lá dứa (1 cây)
Đường phèn (150g)
Nước lọc (2 lít)
Thực hiện cách nấu nước táo đỏ kỷ tử
Đầu tiên thái táo đỏ thành từng miếng nhỏ. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Sau đó cho táo đỏ, kỷ tử, lá dứa và nước lọc vào bình trà, bắt lên bếp và nấu sôi.
Tiếp theo khi nước sôi, cho thêm hoa cúc và nấu thêm 3 phút.
Cuối cùng thêm đường phèn vào và tắt lửa. Có thể gia giảm lượng đường phèn theo khẩu vị cá nhân.
Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào?
Mặc dù công thức và cách nấu nước táo đỏ kỷ tử đúng chuẩn nhưng lựa chọn thời điểm để uống trà là một yếu tố quan trọng để quyết định đến việc trà có tốt cho sức khỏe hay không.
Thông thường, trà táo đỏ kỷ tử nên được uống vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối, sau khi ăn khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn có thể uống trà táo đỏ kỷ tử trước khi ngủ 2 tiếng để dễ ngủ hơn.
Thưởng thức trà táo đỏ kỷ tử vào cuối tuần cũng là cách để bản thân thư giãn và nghỉ ngơi sau một tuần dài làm việc bận rộn.