Chủ nhật , 21/07/2024, 10:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc Prednison 5mg

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc Prednison 5mg
(Tieudung.vn) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định về việc thu hồi giấy đăng ký lưu hành đối với thuốc đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam là viên nén Prednison 5mg; số GĐKLH: GC-298-18.

Nguyên nhân thuốc Prednison 5mg bị thu hồi giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam do cơ sở đăng ký thuốc đề nghị tự nguyện thu hồi.

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc Prednison 5mg

Thông báo thu hồi giấy đăng ký lưu hành đối với thuốc Prednison 5mg

Theo Cục Quản lý Dược, viên nén Prednison 5mg do Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (số 4, đường 30/4, phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đăng ký và được sản xuất tại Chi nhánh Công ty cổ phần Dược phẩm Agimexpharm - Nhà máy sản xuất dược phẩm Agimexpharm (đường Vũ Trọng Phụng, khóm Thạnh An, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Thuốc Prednisone 5mg là một loại corticosteroid được sử dụng nhằm thay thế cho steroid tự nhiên ở cơ thể. Đây là thuốc được sử dụng để điều trị một số triệu chứng do nồng độ corticosteroid thấp, hay giảm bớt các triệu chứng sưng đau và các phản ứng dị ứng.

Thuốc được chỉ định điều trị viêm khớp, rối loạn máu, các vấn đề về hô hấp, các vấn đề về mắt, bệnh ở da, ung thư, dị ứng nghiêm trọng, rối loạn hệ thống miễn dịch…

Cục Quản lý Dược lưu ý đối với thuốc Prednison 5mg được sản xuất trước ngày có quyết định này có hiệu lực được phép lưu hành đến hết hạn dùng của thuốc. Cơ sở đăng ký thuốc, sản xuất thuốc phải có trách nhiệm theo dõi và chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn, hiệu quả của thuốc trong quá trình lưu hành.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30074 sec| 756.547 kb