Thứ 7, 10/12/2022, 05:32 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nguyên tắc giảm cân không nên tuân theo

Nguyên tắc giảm cân không nên tuân theo
(Tieudung.vn) - Tập luyện cường độ cao, tránh xa trái cây ngọt... là những nguyên tắc giảm cân bạn không nên tuân theo.

Chỉ tập luyện cường độ cao

Nguyên tắc giảm cân không nên tuân theo

Bạn không nên tập luyện cường độ quá cao. Nguồn ảnh: Internet 

Bạn đốt cháy càng nhiều calo càng nhanh thì bạn sẽ . Các bài tập cường độ cao có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân, nhưng tập luyện cường độ cao thường xuyên cũng có thể làm tăng mức độ hormone căng thẳng trong cơ thể. Cortisol và hormone căng thẳng tăng có thể khiến bạn thèm đồ ngọt và đồ ăn không lành mạnh. Bạn nên tập luyện cường độ cao và tập các bài tập nhẹ nhàng. Để cơ thể nghỉ ngơi sẽ giúp bạn giảm cân.

Tránh xa trái cây ngọt

Trái cây cũng có vị ngọt và chứa các chất dinh dưỡng và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng này giúp cơ thể bạn thực hiện chức năng bên trong trong khi chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Vì vậy, hãy cố gắng ăn nhiều loại trái cây nếu bạn muốn giảm cân.

Không ăn nhẹ giữa các bữa ăn

Không ăn nhẹ có thể phá hủy mục tiêu giảm cân của bạn. Ăn nhẹ giữa các bữa ăn sẽ kiểm soát lượng đường trong máu. Khi bạn không ăn nhẹ, bạn sẽ cảm thấy đói cồn cào và sẽ ăn nhiều hơn. Hãy ăn nhẹ một cách có ý thức và ăn những lành mạnh như các loại hạt hoặc trái cây. Chúng chứa ít calo và giúp bạn no lâu hơn.

Tuân theo một chế độ ăn kiêng hạn chế

Lori Zanini, chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chúng ta thường tuân thủ theo chế độ ăn kiêng, cắt bỏ toàn bộ các nhóm thực phẩm không cho phép, cân bằng và điều độ chúng ta tuân theo một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, những người ăn kiêng tuân theo các kế hoạch này có thể bịt hiếu các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến cơ thể. Hoặc họ có thể cảm thấy nhàm chán với kế hoạch hạn chế của mình và cuối cùng sẽ ăn quá nhiều.

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, những người ăn kiêng nghỉ hai tuần từ chế độ ăn ít calo sẽ giảm cân nhiều hơn những người ăn kiêng nhất quán.

Nhịn ăn

Nhiều người lại lựa chọn biện pháp nhịn ăn để mong được giảm cân. Nhưng đây cũng là một biện pháp phản khoa học. Bởi mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần một lượng calo nhất định để có thể hoạt động, nếu không được bổ sung calo, cơ thể sẽ sử dụng năng lượng dự trữ. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy bị đói và có xu hướng ăn nhiều hơn để bù vào số calo bị thiếu hụt, vì thế có nguy cơ béo phì. Hoặc nếu bạn lựa chọn một chế độ ăn kiêng khem quá mức cũng là một sai lầm, bởi cơ thể sẽ không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như các vitamin và khoáng chất. Nếu thiếu các loại vitamin, khoáng chất này sẽ sinh ra các rối loạn cho cơ thể.

Thực phẩm chức năng giảm cân: Hiện nay, nhiều người lựa chọn biện pháp giảm cân bằng thực phẩm chức năng. Trên thực tế thì một số loại thực phẩm chức năng có thể giảm cân nhanh chóng, nhưng bạn sẽ nhanh chóng tăng cân trở lại nếu khi ngừng dùng sản phẩm hoặc không kèm theo chế độ ăn kiêng và luyện tập thể lực.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97896 sec| 773.125 kb