Thứ 7, 23/09/2023, 00:21 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nội soi phế quản bệnh nhân tử vong

Nội soi phế quản bệnh nhân tử vong
(Tieudung.vn) - Mới đây, một nữ bệnh nhân đã tử vong khi nội soi nội khí quản tại bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 13/6, bà Bích được gia đình đưa đến Bạch Mai khám do có bất thường về hô hấp. Sau khi chụp CT ngực, bác sĩ phát hiện xẹp thùy giữa phổi phải - giãn phế quản thùy giữa nên chỉ định nội soi phế quản tại Trung tâm Hô hấp. Trước khi nội soi, bệnh nhân được làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết.

nội soi phế quản
 

Sáng 14/6, khi làm thủ thuật, kíp nội soi phát hiện có khối u phế quản nên tiến hành sinh thiết cho bệnh nhân. Tuy nhiên, bất ngờ bệnh nhân xảy ra biến chứng chảy máu nặng trong lòng phế quản. Bệnh nhân suy hô hấp nặng, ngừng tuần hoàn. Các bác sĩ xử trí cấp cứu ngừng tuần hoàn, đặt nội khí quản tích cực, sau đó tim bệnh nhân đã đập trở lại. Bệnh viện họp hội chẩn toàn viện để đánh giá tình hình bệnh nhân và tiếp tục các kỹ thuật hồi sức tích cực.

Trưa cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Khi đó, bệnh nhân tiếp tục bị ngừng tuần hoàn, dù được cấp cứu tích cực nhưng đã không qua khỏi.

TS Dương Đức Hùng đây là một tai biến đáng tiếc có thể xảy ra khi thực hiện các thủ thuật xâm lấn. Trên thực tế, trước khi thực hiện thủ thuật, các bác sĩ đã thông báo rõ tới gia đình bệnh nhân về sự hiện diện của khối u, sự cần thiết tiến hành thủ thuật để xác định nguyên nhân và điều trị cũng như giải thích rõ những nguy cơ, tai biến, thậm chí có thể tử vong ngay trong quá trình thực hiện. Gia đình cũng đã hiểu và chấp nhận ký cam kết đồng ý trước khi thực hiện thủ thuật.

Lãnh đạo bệnh viện chỉ đạo sẽ tổ chức một cuộc họp hội đồng chuyên môn sớm nhất, gồm các chuyên khoa có liên khoa để xem xét đánh giá việc thực hiện tuân thủ các quy trình chuyên môn, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Bích và nghiêm túc xử lý nếu phát hiện ra sai phạm.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.99781 sec| 772.852 kb