Thứ 2, 05/06/2023, 16:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngang nhiên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong khách sạn A25

Ngang nhiên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong khách sạn A25
(Tieudung.vn) - Ngày 17/8/2022, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một nhóm 7 người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong một khách sạn ở quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó vào ngày 15/8, nhận được thông tin phản ánh của người dân tại phòng 407, khách sạn A25, số 145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Ngang nhiên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong khách sạn A25

Hiện trường nhiều dụng cụ y tế, bông băng có thấm máu trong thùng rác... Ảnh: Thanh tra Sở Y tế

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế quận 1, UBND phường Bến Thành và Công an phường Bến Thành, quận 1 tiến hành kiểm tra đột xuất khách sạn này, ghi nhận thực tế như sau:

Tại phòng 407 Khách sạn A25 có mặt 07 người, trong đó có 03 người mặc đồng phục gồm: bà T.T.P năm sinh 1986 mặc đồng phục y tế; bà V.A.N năm sinh 1989 và bà T.T.S năm sinh 1986 mặc đồng phục thẩm mỹ, trong phòng các dụng cụ và trang thiết bị y tế, thuốc đang sử dụng mở bày ra. Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã dừng hoạt động thẩm mỹ.

Hồ sơ pháp lý: bà T.T.P chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý, giấy tờ về hoạt động thẩm mỹ.

Ngang nhiên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong khách sạn A25

Thiết bị, dụng cụ y tế được bày biện để phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế

Tại phòng 407, Đoàn phát hiện có các dụng cụ, trang thiết bị y tế gồm: bông, gạc, thuốc sát trùng, máy đốt, đèn tiểu phẫu, dụng cụ tiểu phẫu, mực phun xăm, thuốc uống, thuốc tê, Hộp tiêm Filler… đã mở và đang sử dụng; Trong nhà vệ sinh, Đoàn phát hiện: trong thùng rác, có băng gạc thấm máu tươi, ống thuốc, kim tiêm… đã sử dụng. Đoàn tiến hành niêm phong, tạm giữ các dụng cụ, trang thiết bị y tế nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bà T.T.P ngưng ngay việc hoạt động thẩm mỹ chưa đúng quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận 1 phối hợp với chính quyền địa phương và chủ khách sạn A25 quản lý và giám sát việc ngưng hoạt động thẩm mỹ của các cá nhân tại địa chỉ nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an tiếp tục tổng hợp hồ sơ và mời bà T.T.P và các cá nhân có liên quan đến làm việc và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.71045 sec| 774.563 kb