Thứ 3, 07/02/2023, 11:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nữ bệnh nhân bị hỏng mắt do cắt mí tại thẩm mỹ viện "chui"

Nữ bệnh nhân bị hỏng mắt do cắt mí tại thẩm mỹ viện "chui"
(Tieudung.vn) - Ngày 4/8, Ths.BS Nguyễn Đức Trường Xuân, Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh cho biết, nữ bệnh nhân 41 tuổi này cắt mí mắt thẩm mỹ ở một thẩm mỹ viện tư ở quận Gò Vấp.

Ths.BS Trường Xuân cho biết, "Trong lúc chích tê để cắt tạo mí, đầu nhọn của kim tiêm đâm 2 lỗ xuyên vào củng mạc - lớp ngoài bảo vệ của mắt cũng là phần màu trắng của mắt và 2 lỗ kim ở giác mạc - lòng đen của mắt. Lực đâm kim mạnh đến nỗi gây lủng và vỡ thủy tinh thể".

Nữ bệnh nhân bị hỏng mắt do cắt mí tại thẩm mỹ viện "chui"

Cắt mí mắt ở thẩm mỹ "chui" dễ dẫn đến mù mắt, giảm thị lực (Nguồn ảnh: BVCC)

Ths.BS Nguyễn Đức Trường Xuân và ê-kip phẫu thuật đã tiến hành khâu 2 lỗ ở củng mạc, 2 lỗ giác mạc cho bệnh nhân. Tuy nhiên thị lực của bệnh nhân khó bảo tồn.

Nữ bệnh nhân này cho biết, chi phí làm đẹp cắt 2 mí mắt là 4 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí điều trị tai biến thẩm mỹ đối với những ca này có thể gấp nhiều lần và hậu quả về sức khỏe là không thể bù đắp được.

Cũng theo Ths.BS Nguyễn Đức Trường Xuân, một trường hợp khác, bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng cơ vùng mắt bị kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mí mắt tại một cơ sở thẩm mỹ không phép.

Nhiều trường hợp khác tiêm filler  vùng mũi - mặt tại các cơ sở thẩm mỹ chui hay thẩm mỹ viện đã dẫn đến các biến chứng ở mắt như teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… cũng đã đến Mắt TP Hồ Chí Minh để điều trị. Tuy nhiên, hậu quả nặng nề, mù mắt, giảm thị lực khó tránh khỏi.

"Thậm chí có một bệnh nhân mới chỉ 17 tuổi cũng đã tự đi làm đẹp tại spa với "combo làm mắt - mũi - môi" với chi phí là 9 triệu đồng", bác sĩ Xuân cho hay.

Ths.BS Nguyễn Đức Trường Xuân cảnh báo, hầu hết các bệnh nhân đều là phụ nữ còn rất trẻ. Mặc dù làm đẹp không an toàn với giá rẻ nhưng chi phí điều trị biến chứng, tai biến thẩm mỹ cho những bệnh nhân này gấp hàng chục lần so với chi phí làm đẹp đã chi trả ở những cơ sở thẩm mỹ chui. Trong khi đó bệnh nhân phải gánh chịu tổn hại về sức khỏe rất lâu dài, thậm chí có nguy cơ tử vong.

Tags:
Theo Suckhoedoisong.vn
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10763 sec| 762.539 kb