Thứ 4, 04/10/2023, 07:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹ cho con ăn sữa chua theo cách này mất sạch chất dinh dưỡng

Mẹ cho con ăn sữa chua theo cách này mất sạch chất dinh dưỡng
(Tieudung.vn) - Sữa chua có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sự tiêu hóa của con nhưng liệu mẹ đã cho con ăn đúng cách.

Ngâm sữa chua trong nước nóng

Mẹ cho con ăn sữa chua theo cách này mất sạch chất dinh dưỡng

Bạn tuyệt đối không ngâm sữa chua vào nước nóng.

Thói quen của khá nhiều mẹ có quan niệm sữa ấm thì con ăn sẽ đỡ viêm họng, nên họ thường tìm cách ngâm sữa chua lấy trong tủ lạnh vào nước ấm hay quay trong lò vi sóng để cho sữa chua bớt lạnh rồi mới cho bé ăn. Tuy nhiên, khi bạn làm điều điều này sẽ là mất đi những vi khuẩn lợi khuẩn trong sữa và sữa chua sẽ bị mất, cái bạn uống chỉ còn là "bã" mà thôi làm món sữa chua kém dinh dưỡng.

Để bảo vệ sức khỏe của con trẻ, mẹ có thể bỏ sữa chua ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút trước khi ăn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cho bé ăn sữa chua vào lúc đói

Nhiều bà mẹ thường cho con sữa chua vào lúc đói để bé nạp năng lượng chờ tới bữa ăn chính. Tuy nhiên, sữa chua tuyệt đối không phải là sản phẩm “cứu đói” bởi khi sữa đi vào một cái dạ dày rỗng, dạ dày sẽ co bóp mạnh và ngay lập tức đẩy sữa ra ngoài dễ gây viêm loét dạ dày của bạn.

Chính vì vậy, cách tốt nhất là mẹ nên cho con ăn sữa chua từ 1-2 giờ sau bữa ăn. Nguyên nhân là lúc này, dịch vị trong dạ dày đã loãng, độ tập trung của axit trong dạ dày đã giảm, tạo moi trường tốt cho vi khuẩn lợi khuẩn tốt sinh sôi tốt cho sức khỏe.

Sữa chua càng đặc càng tốt

Hầu hết các bà mẹ tin rằng sữa chua đặc hơn thì tốt hơn. Nhưng trên thực tế sữa chua cô đặc thường được bổ sung với các chất như phân lân tinh bột hydroxypropyl, pectin, gelatin đó không tốt cho sức khỏe của trẻ. Trừ những hộp sữa chua mẹ tự làm cho con thì khái niệm sữa chua càng đặc càng tốt là sai lầm.

Sữa chua có thể cho con ăn thoải mái mà không vấn đề gì

Nhiều phụ huynh tin rằng, sữa chua là ‘thần dược’ cho hệ tiêu hóa nên ‘thả cửa’ cho trẻ ăn bất kể khi nào chúng muốn. Sự thật, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu cho trẻ ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết của các dung môi trong dạ dày, làm giảm sự thèm ăn và lạnh bụng. Trẻ bị tiêu chảy cũng nên “kiêng” sữa chua cho đến khi bụng được ổn định.

Lượng sữa chua/ ngày hợp lý theo độ tuổi của trẻ là:

- Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ăn từ 50 – 100ml

- Trẻ 2 – 3 tuổi: 100 – 200ml

- Từ 3 tuổi trở lên: 200 – 300ml

Lưu ý: Nếu trẻ ăn nhiều sữa chua thì giảm bớt sữa nước.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21364 sec| 773.492 kb