Thứ 3, 06/12/2022, 08:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mất vị giác và khứu giác là triệu chứng của người nhiễm COVID-19

Mất vị giác và khứu giác là triệu chứng của người nhiễm COVID-19
(Tieudung.vn) - Ngoài sốt và ho kéo dài, Anh đã bổ sung thêm triệu chứng mất khứu giác và vị giác vào danh sách các triệu chứng chính thức khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mất khứu giác vừa được Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) thêm vào danh sách các triệu chứng Covid-19, bên cạnh sốt cao và ho liên tục.

Jonathan Van-Tam, Phó giám đốc y tế NHS, cho biết các cố vấn hàng đầu của chính phủ đã phân tích rất chi tiết, chỉ ra việc bổ sung mất khứu giác, vị giác vào triệu chứng sẽ giúp xác định 94% ca nhiễm, thay vì 91% khi sàng lọc dựa trên ho và sốt.

Mất vị giác và khứu giác là triệu chứng của người nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.

Một nghiên cứu của Đại học London, công bố tuần trước, cho thấy số người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 bị mất khứu giác và vị giác cao gấp 3 lần so với những người có kết quả âm tính.

Vào cuối tháng 4-2020, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cũng bổ sung các triệu chứng giúp nhận diện nhiễm COVID-19, bao gồm đau cơ, đau đầu và mất khứu giác hoặc vị giác. 

Trước đây, trên trang web của CDC chỉ liệt kê 3 triệu chứng chính có thể gặp phải khi mắc COVID-19 là khó thở, sốt và ho.

Các bác sĩ cũng đang nghiên cứu các triệu chứng khác được bệnh nhân trình báo, bao gồm cả triệu chứng được gọi là "ngón chân COVID". Triệu chứng này chủ yếu xuất hiện ở trẻ em và người trẻ tuổi mắc bệnh, nhưng đôi khi không có triệu chứng nào khác ngoài tổn thương da liễu ở các ngón chân. 

Theo trang health.com, những tổn thương da liễu này là những đốm nhỏ màu tím bầm, thường xuất hiện quanh đầu các ngón chân và thường lành mà không để lại sẹo hay vết thâm trên da.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.48210 sec| 774.016 kb