Thứ 5, 09/02/2023, 13:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thủ tướng: "Việt Nam không còn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng"

Thủ tướng: "Việt Nam không còn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng"
(Tieudung.vn) - Phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chúng ta không còn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, không được mất cảnh giác khi dịch bệnh còn lây nhiễm ở nhiều nước và chưa có vaccine, thuốc đặc trị.

Sáng 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, nghe ban chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng: "Việt Nam không còn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá 30 ngày qua, Việt Nam có thành công bước đầu quan trọng trong thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch COVID-19, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để không đứt gãy nền kinh tế.

Cùng với đó, đẩy mạnh gói hỗ trợ an sinh với tinh thần kịp thời, chống thất thoát, tham nhũng, lạm dụng.

Đặc biệt, sau sự việc hàng nghìn người khó khăn từ chối nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ của Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp không được ép dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ của Nhà nước. Nếu phát hiện được thì xử lý nghiêm như trường hợp gian 

Theo người đứng đầu Chính phủ, ở Việt Nam, hoạt động bình thường về kinh tế - xã hội và các mặt khác đã diễn ra tốt đẹp. Thủ tướng quán triệt chúng ta cần tiếp tục quản lý tốt bên trong và khóa chặt từ bên ngoài.

Đến nay, người đứng đầu Chính phủ nhận định Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong gần 1 tháng qua. “Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao ngành y tế, các cấp, các ngành trong vấn đề phòng, chống, điều trị COVID-19 để không có ca nhiễm mới trong cộng đồng”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, Việt Nam chưa cho phép nhập cảnh khách du lịch, chỉ cấp visa với trường hợp là , chuyên gia, khách công vụ tại đại sứ quán các nước và yêu cầu cách ly phù hợp. Tuy nhiên, ngành ngoại giao và du lịch chuẩn bị cho mở cửa du lịch quốc tế, trước hết là một số đối tác đã ngăn ngừa được dịch bệnh tốt thời gian qua. Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ báo cáo Thủ tướng từng trường hợp cụ thể để xem xét. 

Các đơn vị xây dựng bộ tiêu chí an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh; quản lý tốt, tạo điều kiện thuận lợi nhưng chặt chẽ với chuyên gia, lao động kỹ thuật, người từ nước ngoài vào Việt Nam. 

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh xuất khẩu, nhất là các thiết bị, khẩu trang y tế, kit xét nghiệm COVID-19. 

Về gói hỗ trợ an sinh xã hội, Thủ tướng nêu rõ chính quyền các cấp không được ép dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ của nhà nước; nếu phát hiện thì xử lý nghiêm như trường hợp gian lận. 

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao công bố các tiêu chí về việc đưa công dân từ nước ngoài trở về, bố trí theo lộ trình; đồng thời lưu ý, người Việt ở nước ngoài nên yên tâm ở nước sở tại vì nếu về dồn dập sẽ không đảm bảo an toàn, gây khó khăn trong nước. 

Đến chiều 15/5, Việt Nam có 312 ca nhiễm COVID-19; trong đó 260 ca được chữa khỏi; 52 ca đang điều trị. 

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.89611 sec| 790.734 kb