Thứ 5, 09/02/2023, 13:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nam phi công nhiễm COVID-19 nhiễm trùng nhiều tạng

Nam phi công nhiễm COVID-19 nhiễm trùng nhiều tạng
(Tieudung.vn) - Ghép phổi là cơ hội sống của bệnh nhân nam phi công 43 tuổi quốc tịch Anh.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đến sáng nay 15/5, bệnh nhân 91 là nam phi công 43 tuổi quốc tịch Anh, hiện đang điều trị tại Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Tình trạng tổn thương phổi của bệnh nhân này khá nặng nề, hiện chỉ còn khoảng 10%. Nếu không ghép phổi thì khả năng tử  vong cao. Ghép phổi là cơ hội sống của bệnh nhân này. Tuy nhiên, hiện nay, bệnh nhân đang có biểu hiện nhiễm trùng nhiều tạng. Do đó, các y bác sĩ đang tập trung điều trị nhiễm trùng và hồi sức trước khi thực hiện chỉ định ghép phổi.

Nam phi công nhiễm COVID-19 nhiễm trùng nhiều tạng

Ảnh minh họa.

Bệnh nhân 91 là ca bệnh đầu tiên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại ổ dịch bar Buddha (TP.HCM), kết quả được thông báo hôm 18/3. Bệnh nhân sốt cao liên tục từ khi nhập viện, suy hô hấp tăng dần, diễn tiến ngày càng xấu dù còn trẻ (43 tuổi).

Đến sáng nay, bệnh nhân 91 vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ đã đánh giá được mức tổn thương phổi của bệnh nhân nhờ chụp CT phổi. Tổn thương phổi của bệnh nhân ở mức độ lớn và có chỉ định ghép phổi.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia đã khởi động chương trình tìm nguồn cho tạng đủ điều kiện ghép và chuẩn bị đầy đủ điều kiện để ghép, đồng thời, thực hiện làm nuôi cấy để khẳng định không còn virus SARS-CoV-2, khi khẳng định âm tính mới tiến hành chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện, Cục Quản lý khám chữa bệnh đang nghiên cứu xem xét các văn bản quy định pháp lý, xác định chi phí điều trị, chi phí ghép để tìm kiếm nguồn tài trợ cho bệnh nhân. 

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28252 sec| 773.156 kb