Nước ép bí đao, dứa giúp giảm cân, đẹp da
Bí đao hay còn gọi là bí xanh, là loại quả màu xanh lục, có lông tơ, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt.. Chất axit có trong quả bí đao chẳng những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hoá đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể.
Dứa cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả vì trong dứa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin B1, mangan và các protein thuộc enzyme rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trong thành phần quả dứa có chứa Bromelin, loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.
Cách làm nước ép bí dao - dứa
Nguyên liệu cần thiết:
1 quả dứa chín và khoảng 400g bí đao xanh, chanh tươi 1 quả
Thực hiện pha chế nước ép bí xanh và dứa
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch bí đao, gọt vỏ, bỏ phần ruột bên trong, thái miếng vừa rồi cho vào máy ép ép lấy nước bí xanh nguyên chất, trường hợp không có máy ép thì bạn thái bí xanh thành từng miếng nhỏ hơn cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn cùng một ít nước lọc rồi lọc lấy nước và sử dụng.
Bước 2: Với dứa bạn ọt vỏ, cứa kỹ mắt, thái 1/3 phần dứa thành từng miếng vừa để trang trí cho ly nước ép bí xanh và dứa cho thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn, phần còn lại cho vào máy ép lấy nước hoặc xay nhỏ, lọc lấy nước để uống mỗi ngày nhé
Bước 3: Bạn cho nước ép bí xanh, nước ép dứa, nước cốt chanh tươi, 2 thìa mật ong, 2 thìa đường vào 1 cái bình, khuấy tan đều, trường hợp bạn muốn giảm cân hiệu quả với cách pha chế nước ép bí xanh và dứa hấp dẫn, bổ dưỡng này thì có thể không cho đường nhé, nêm nếm lại hương vị sao cho vừa ăn, có thể cho thêm mật ong hay đường tùy thích.