Thứ 7, 30/09/2023, 06:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lưu ý khi uống nước dừa trong thời gian mang bầu

Lưu ý khi uống nước dừa trong thời gian mang bầu
(Tieudung.vn) - Uống nước dừa không đúng cách trong thời gian mang bầu có thể gây hại cho sức khỏe thai nhi.

Bà bầu uống nước dừa được không?

uống nước dừa
 

Bà bầu thường học theo các dân gian như ăn nhiều trứng gà, trứng ngỗng, uống nước dừa, nước mía để cho bé "đẹp từ trong trứng". Tuy vậy, không phải kinh nghiệm dân gian nào cũng chuẩn. Vậy, có được uống nước dừa không?

Do nước dừa có tính hàn, trong khi với các bà bầu 3 tháng đầu, các chuyển hóa cơ bản xảy ra mạnh mẽ và phức tạp, khi uống nước dừa sẽ đưa lạnh vào cơ thể làm cho quá trình chuyển hóa cơ bản bị giảm đi thậm chí bị rối loạn gây tác động xấu đến thai kỳ. Vì vậy, bà bầu 3 tháng đầu tốt nhất không nên uống nước dừa.

Sau 3 tháng đầu, bà bầu có thể uống nước dừa. Tuy nhiên, bà bầu không nên uống quá nhiều nước dừa và không nên uống buổi tối.

Lưu ý khi uống nước dừa

Nước dừa là một trong những loại thức uống có rất ít khuyến nghị nếu sử dụng khi , cũng như không có những quy tắc cần phải uống như thế nào hay uống từ khi nào cũng như được uống tối đa là bao nhiêu ly.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng nước dừa để thay cho những loại thức uống bổ dưỡng khác hoặc nước lọc do nước dừa không phải là một loại đồ uống chứa mọi dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ.

Khi uống nước dừa, thai phụ nên chọn dừa tươi có màu xanh lá cây thay vì dừa già có vỏ màu nâu. Đặc biệt, lưu ý không uống loại nước này nếu không thích hoặc dị ứng với dừa. Nước dừa cần được rót vào cốc thủy tinh sạch ngay sau khi trái dừa được đục ra và nên được uống ngay sau khi tiếp xúc với không khí.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.17937 sec| 773.07 kb