Thứ 5, 21/09/2023, 18:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quan niệm sai lầm của mẹ khi cho con bú

Quan niệm sai lầm của mẹ khi cho con bú
(Tieudung.vn) - Bạn cần tránh ngay những sai lầm dưới đây trong quá trình cho con bú để tránh ảnh hướng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Chỉ cho con bú khi căng sữa

cho con bú
 

Nhiều bà mẹ sau khi sinh chỉ cho con bú khi căng sữa, người ta thường quen gọi là xuống sữa, như vậy là không đúng, không cho con bú càng làm sữa xuống chậm và càng dễ bị mất sữa. Tốt nhất, ngay sau khi sinh trong vòng một giờ đầu người mẹ nên cho trẻ bú, bú càng sớm càng tốt. Vì tiết ra theo phản xạ, bú sớm có kích thích bài tiết sữa sớm, trẻ được bú sữa non có nhiều chất dinh dưỡng quý, có nhiều kháng thể sẽ phòng bệnh được tốt. Động tác bú có tác dụng co hồi tử cung, cầm máu cho người mẹ sau đẻ và giúp mẹ bài tiết sữa sớm.

Cho trẻ uống sữa ngoài trước khi bú mẹ

Khi cho trẻ ăn những thức ăn hay đồ uống khác, đặc biệt là sữa ngoài (sữa bột) và không cho trẻ bú bình trước khi cho trẻ bú và khi sữa chưa về sẽ làm cho mẹ giảm tiết sữa dẫn đến không đủ sữa . Bên cạnh đó, trẻ có thể chọn sữa công thức mà không chịu bú mẹ.

Sau 3 tháng, 6 tháng… sữa mẹ chẳng còn chất lượng

Một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng sữa mẹ chỉ có dinh dưỡng trong một thời hạn nhất định. Điều này là rất vô lý. Sữa mẹ tiếp tục cung cấp các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe lâu dài cho trẻ em ở tất cả các độ tuổi.

Các yếu tố miễn dịch trong sữa mẹ tăng mạnh trong năm thứ hai trở đi khi bé bắt đầu hòa nhập dần với , tiếp xúc với nhiều người hơn.

Theo kết quả một nghiên cứu nổi tiếng năm 2001): "Sữa mẹ vẫn tiếp tục cung cấp một lượng đáng kể các chất dinh dưỡng quan trọng sau một năm trẻ ra đời, đặc biệt là protein, chất béo, và hầu hết các vitamin"

Trẻ bú mẹ hay thức đêm

Nếu bạn cũng nghĩ rằng cho con bú sẽ khiến con hay thức đêm thì quả là sai lầm hết nói nổi. Sữa mẹ dễ tiêu hóa hơn sữa bột rất nhiều, nên sẽ giúp giấc ngủ của trẻ say hơn.

Hormones có trong sữa mẹ khiến trẻ an tĩnh và ngủ sâu hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng vào ban đêm, sữa mẹ có chứa nhiều melatonin, một hormone gây buồn ngủ mà hầu không tìm thấy vào ban ngày. Tiến sĩ Christina Sanchez, người phụ trách nghiên cứu này, khuyên rằng nên cho trẻ bú sữa mẹ tại chỗ hoặc ngay gần với thời điểm sữa được vắt ra bởi sữa mẹ có chứa những chất phù hợp với mỗi thời điểm trong ngày khác nhau.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.04819 sec| 773.133 kb