Cải thiện tiêu hóa
Thành phần chính của các loại salad thường là rau, đặc biệt là rau diếp. Loại rau này chứa rất nhiều vitamin và chất xơ giúp cơ thể cảm thấy no lâu và hỗ trợ đường ruột rất tốt. Trong rau sống thường có chất xơ hòa tan hoặc chất xơ không hòa tan (đôi khi cả hai).
Chất xơ hòa tan được tiêu hóa một phần và tạo ra một chất giúp đẩy thức ăn qua đường tiêu hóa và đem lại cảm giác no lâu. Mặt khác, chất xơ không hòa tan có thể được tiêu hóa hoàn toàn và rất hữu ích cho các lợi khuẩn trong đường ruột.
Giảm nguy cơ mắc bệnh
Việc ăn nhiều trái cây và rau quả tươi làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau. Một nghiên cứu gần đây của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy chế độ ăn uống đầy đủ rau củ có thể chống lại bệnh ung thư ở đầu và cổ - ngay cả khi bạn uống rượu và hút thuốc.
Do đó, thói quen ăn salad hằng ngày có thể bù đắp (ít nhất là một chút) cho một số thói quen kém lành mạnh của bạn. Thực phẩm có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật bao gồm cà chua, cà rốt, đậu, đậu Hà Lan, đậu chuỗi, ớt, táo, lê và dâu tây. Hãy bổ sung chúng vào món salad hằng ngày để tăng cường sức khỏe.
Tăng cướng chất xơ cho cơ thể
Ăn rau và trái cây sống là một cách tuyệt vời để kết hợp nhiều chất xơ hơn vào chế độ ăn uống của chúng ta. Khi bạn bổ sung chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày, bạn có thể giúp ngăn ngừa béo phì và bệnh tiểu đường loại 2, cũng như hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.
Chuyên gia Hoover, cho biết: “Chất xơ có trong rau cũng có thể hỗ trợ kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Do đó, nếu chúng ta có chiến lược về những gì chúng ta đưa vào món salad của mình, chúng ta có thể nhận được một số lợi ích sức khỏe từ việc ăn chúng thường xuyên".
Nhận thêm nhiều dinh dưỡng
Rau chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần, nhưng bạn có thể cần ăn nhiều hơn.
Theo Amidor, "rau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm vitamin A và C, chất chống ô xy hóa, kali, và một loạt các chất dinh dưỡng thực vật là các hợp chất thực vật tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh tật".
Chuyên gia Hoover tin rằng salad là một cách tuyệt vời để có được khẩu phần rau hằng ngày được khuyến nghị.
Theo Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng (Mỹ), những người cho biết họ ăn salad đặc biệt có lượng vitamin A, B-6, C, E, K, folate, choline, magiê và kali cao hơn.
Giảm căng thẳng
Trong cơ thể chúng ta thường chứa khá nhiều chất béo dư thừa nên hãy nhớ nạp thực phẩm giàu Omega 3 từ ngũ cốc, các loại hạt... để giúp cơ thể sảng khoái, não bộ khỏe mạnh. Ngoài ra, bơ và cải xoăn cũng là hai loại thực phẩm giàu Omega 3 mà bạn cần bổ sung. Với ngũ cốc thì bạn có thể rắc lên salad, còn bơ hay cải xoăn thì cắt lát trộn chung với nhau ăn cũng khá đưa đẩy.
Bảo vệ đôi mắt
Các loại rau như xà lách, rau chân vịt... có chứa hàm lượng carotenoid khá cao giúp bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh và chống lại các gốc tự do gây ung thư. Nếu không quen với mùi vị của rau chân vịt thì bạn có thể lựa chọn xà lách cũng khá dễ ăn, vừa làm rau cuốn thịt mà trộn cùng salad đều ngon.