Giá trị dinh dưỡng của khoai môn
Khoai môn là thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Loại khoai này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như hợp chất hữu cơ, khoáng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp rất nhiều chất xơ và carbohydrate, các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, folate và các khoáng chất như magiê, sắt, kẽm, phốt pho, kali, mangan và đồng. Ngoài ra, khoai môn cũng cung cấp protein cho cơ thể nhưng với số lượng không đáng kể.
Bà bầu nên thường xuyên ăn khoai môn
Ngừa táo bón khi mang thai
Khoa môn là một nguồn cung cấp chất xơ tốt cho cơ thể, vì thế bà bầu ăn khoai môn sẽ giúp phòng ngừa chữa táo bón thai kỳ, cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi
Hàm lượng folate dồi dào trong khoai môn đã giúp cho loại khoai này trở thành lựa chọn hàng đầu của các mẹ bầu trong việc ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi như nứt đốt sống.
Hạn chế tiểu đường thai kỳ
Dù khoai môn cũng được xem là một trong những thực phẩm giàu tinh bột, nhưng chúng lại là thực phẩm có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường vì có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, mẹ bầu có thể ăn khoai môn với lượng hợp lý để không sợ bệnh tiểu đường thai kỳ “ghé thăm”.
Chống suy nhược cơ thể
Nhu cầu năng lượng từ gluxit đưa vào cơ thể một ngày nên chiếm 60 – 70% tổng năng lượng. Chính thành phần có chứa nhiều gluxit trong khoai sọ giúp cung cấp năng lượng, nuôi dưỡng tế bào thần kinh. Bà bầu ăn khoai môn giúp chống suy nhược cơ thể… Đặc biệt đối với người gầy, mới ốm dậy hoặc hay có dấu hiệu suy nhược cơ thể. Dùng canh khoai sọ nấu móng giò hoặc dùng khoai sọ nấu thịt nạc sẽ giúp cơ thể mau phục hồi.