Thứ 2, 25/11/2024, 11:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Loại rau rẻ tiền kiếm đâu cũng có chữa tiểu đường hiệu quả hơn thuốc tây

Loại rau rẻ tiền kiếm đâu cũng có chữa tiểu đường hiệu quả hơn thuốc tây
(Tieudung.vn) - Loại rau rẻ tiền kiếm đâu cũng có chữa tiểu đường hiệu quả hơn thuốc tây mà ai ai cũng cần biết.

Mô tả ảnh
 

Dưa chuột:

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột chứa loại hoóc-môn cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Pho mai và sữa chua

Nghiên cứu đăng trên tờ American Journal of Clinical Nutrition cho biết những người dùng nhiều sản phẩm sữa lên men nhất như sữa chua, pho mai và sữa lên men như kefir giảm 12% nguy cơ bị tiểu đường so với những người ăn các sản phẩm sữa. Các nhà nghiên cứu tin rằng các loại vi khuẩn lành mạnh được tìm thấy trong lên men có thể có lợi.

Dâu tây

Các nhà khoa học Anh mới đây phát hiện ra rằng chiết xuất từ dâu tây giúp cơ thể kích hoạt một loại protein làm giảm lipid máu và cholesterol xấu, cả hai yếu tố này đều góp phần vào sự tiến triển của tuýp 2. Một nghiên cứu sơ bộ được đăng trên tờ British Journal of Nutrition đầu năm nay chỉ ra rằng dâu tây có thể giúp làm giảm nồng độ đường huyết ở chuột.

Rượu vang đỏ

Bạn đã biết rượu vang đỏ giúp tăng cường sức khỏe nhưng ngoài ra nó còn có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường một cách hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng resveratrol, hợp chất siêu mạnh được tìm thấy ở vỏ quả nho có thể giúp cải thiện chức năng đường huyết - điều chỉnh hormon insulin và giảm nồng độ đường huyết. Phần lớn dữ liệu về resveratrol là từ các nghiên cứu về động vật, vì vậy cần có thêm nghiên cứu để tìm hiểu hợp chất này có tác động như thế nào ở người. Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng, sử dụng một lượng vừa phải rượu vang đỏ, dưới 2 ly mỗi ngày đối với nam giới, là tốt cho sức khỏe.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Mướp đắng:

Trong xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

Đậu:

Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà đậu làm ổn định được lượng đường trong máu.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.92092 sec| 785.156 kb