Tăng cường hệ thống miễn dịch
Hàm lượng vitamin C trong trái cây giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch. Nó tăng cường cơ chế phòng thủ của cơ thể, do đó ngăn chặn sự tấn công của bệnh hoặc các tế bào gốc tự do.
Điều trị thiếu máu
Giàu chất sắt, quả cóc có lợi cho người bị thiếu máu. Nó giúp hình thành các tế bào hồng cầu, được tăng cường bởi sự hiện diện của vitamin B1. Nó giúp tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể bạn - cải thiện lưu lượng máu.
Điều trị ho
Một trong những lợi ích chính khác của quả cóc là khả năng chữa ho. Một phương thuốc tự nhiên hiệu quả, loại quả này có thể làm dịu cổ họng và chữa khỏi hiện tượng khàn giọng.
Trị tiêu chảy
Để chữa bệnh tiêu chảy người ta dùng vỏ cây sấu tầu sắc lấy nước uống trong ngày.
Làm tươi mới cảm xúc và chống lại cơn buồn ngủ
Với vị chua dôn dốt của trái cây khiến người ta cảm thấy sảng khoái và rất hiệu quả giúp cơ thể chống lại cơn buồn ngủ, hơn nữa còn tạo cho người ta cảm giác nhẹ nhõm và thanh mảnh. Loại axit của trái cây này có tác dụng thanh lọc cơ thể.
Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm
Một số hàm lượng chất dinh dưỡng của quả cóc đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh mãn tính và ác tính.
Chăm sóc sức khỏe đôi mắt
Vitamin A trong quả cóc đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của nhận thức thị giác con người. Loại vitamin này giúp phân bố các hình ảnh được tiếp nhận bởi võng mạc mắt và truyền tải tới não. Hợp chất đóng vai trò chính trong lĩnh vực này là retinol.