Đậu đen
Khi muốn bổ sung nguồn kali cho cơ thể thì đậu đen là sự lựa chọn hàng đầu. Mỗi chén đậu đen chứa đến 680 mg kali.
Cũng như đậu nành, đậu đen cũng là nguồn cung cấp protein, chất xơ và rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe khác như chất chống ô xy hóa, sắt, phót pho, canxi, magiê, mangan, đồng, kẽm.
Khoai lang, khoai tây
Trong thành phần của một củ khoai lang nướng có chứa 542mg kali (chiếm khoảng 12% nhu cầu của một người một ngày) trong khi 941mg kali là con số mà khoai tây cung cấp cho bạn. Ngoài ra, với hàm lượng vitamin A trong khoai cũng rất cao nên sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Cà chua
Khi bạn nấu chín cà chua thành các sản phẩm như nước canh, sốt, món hầm… thì lượng kali vốn có trong cà chua sẽ tăng lên đáng kể. Trong thành phần của một nửa cốc nước sốt cà chua có chứa khoảng 450mg kali kết hợp cùng với lycopene - một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh và rất nhiều các loại vitamin cũng như khoáng chất bổ sung.
Mơ khô
Mơ tươi được đánh giá là không có lượng kali dồi dào như mơ khô, việc sấy khô quả mơ sẽ đem lại cho bạn lượng kali khổng lổ với hơn 1.000 mg trong nửa cốc. Ngoài ra, trong quả mơ khô cũng rất giàu lượng vitamin A, niacin và sắt.
Đậu trắng
Một điều có thể khiến nhiều người ngạc nhiên là đậu trắng chứa cực nhiều kali, vượt xa các loại thực phẩm khác. Một chén đậu trắng chứa gần 1.200 mg kali, theo Reader’s Digest.
Dưa hấu
Những người yêu thích dưa hấu có lẽ sẽ rất thích thú khi biết dưa hấu là loại trái cây chứa rất giàu kali. Hai lát dưa hấu lớn chứa đến 640 mg kali. Không những vậy, dưa hấu còn chứa lycopene, loại sắc tố tạo màu đỏ có trong thực vật, giúp giảm nguy cơ ung thư, theo Reader’s Digest.