Ở nhiều quốc gia như Ấn Độ, vào mùa đông, bạn có thể thấy mọi ngóc ngách trên các con đường bán lạc (đậu phộng) rang. Lạc trở thành món ăn ưa thích, là thành phần trong các bữa ăn nhẹ hàng ngày. Loại hạt giòn thơm này chứa nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe tuyệt vời:
Chứa nhiều protein
Nhấm nháp một chút lạc hàng ngày có thể giúp bạn bổ sung protein. Nó là một nguồn protein thực vật tốt.
Hỗ trợ giảm cân
Mặc dù lạc chứa nhiều chất béo nhưng nó cũng có thể giúp bạn giảm cân khi bạn tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Lạc sẽ giúp bạn no lâu và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, kết hợp với protein và chất xơ giúp hỗ trợ trong quá trình giảm cân.
Bảo vệ trái tim
Lạc rất tốt cho tim. Nó chống lại cholesterol xấu và nếu tiêu thụ một lượng vừa phải có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.
Tăng cường trí nhớ
Lạc cung cấp resveratrol hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu tới não. Ngoài ra, vitamin B3 có trong lạc còn giúp tăng cường chức năng não bộ. Lạc chứa acid amin tryptophan, một chất đóng vai trò quan trọng trong sản sinh serotonin. Vì vậy, lạc có tiềm năng trong phòng ngừa trầm cảm.
Phòng ngừa sỏi mật
Ăn lạc hàng ngày được cho là giúp giảm 25% nguy cơ hình thành sỏi mật.
Phòng bệnh Alzeimer
Lạc chứa niacin, một dưỡng chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzeimer.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Lạc chứa acid folic, là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Nhờ chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa, lạc cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.