Thứ 6, 31/03/2023, 03:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 nhóm người cần tránh ăn quả bưởi

3 nhóm người cần tránh ăn quả bưởi
(Tieudung.vn) - Bưởi chứa hàm lượng lớn chất xơ và vitamin C rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không nên ăn.

Bưởi là loài cây to, cao trung bình khoảng 3–4 m ở tuổi trưởng thành.Vỏ thân có màu vàng nhạt, quả hình cầu to, vỏ dày, màu sắc tùy theo giống. Cây bưởi có rất nhiều công dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

3 nhóm người cần tránh ăn quả bưởi

Người tiêu hóa không tốt không nên ăn bưởi.

Từ xa xưa, người ta đã dùng lá bưởi nấu với các lá thơm khác để xông chữa cảm cúm, nhức đầu. Vỏ quả bưởi chữa ăn uống không tiêu, đau bụng, hoặc để nấu chè bưởi. Vỏ hạt bưởi có thể trích lấy pectin làm thuốc cầm máu. Dịch ép múi bưởi làm thuốc chữa tiêu khát, thiếu vitamin C. Bột than hạt bưởi có thể dùng chữa chốc đầu ở trẻ em…Quả bưởi dễ ăn và tiêu thụ nhiều nhờ những lợi ích của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp loại quả này, có thể kể đến 3 nhóm người dưới đây.

Người tiêu hóa không tốt

Mặc dù bưởi rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không phù hợp với những người tiêu hóa kém. Ăn nhiều loại quả này có nguy cơ gây hại thêm cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến nhu động bình thường của đường tiêu hóa, làm tăng gánh nặng cho cơ thể.

Người đang dùng thuốc hạ huyết áp

Đối với một số người cao huyết áp mãn tính, để hỗ trợ hạ huyết áp nên đã sử dụng thuốc hạ huyết áp trong thời gian dài. Nhóm người này không nên ăn bưởi thường xuyên. Vì một số thành phần của thuốc và một số chất khi gặp nhau sẽ gây ra phản ứng, ức chế sự bài tiết enzyme chuyển hóa trong cơ thể.

Ăn nhiều bưởi trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường, đồng thời khiến thuốc không phát huy được , gây hại cho sức khỏe cơ thể.

Nhóm người có nhiều hàn khí trong cơ thể

Những người bị lạnh, có nhiều hàn khí trong cơ thể không nên ăn bưởi vì bưởi là loại quả tính lạnh, càng ăn thì khí lạnh lại càng xâm nhập vào cơ thể nhiều hơn. Nếu khí lạnh không kịp thời được chuyển hóa và thải ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ thể.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.12928 sec| 773.063 kb