Thứ 2, 06/02/2023, 00:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Sản phụ 23 tuổi tử vong sau sinh do rối loạn đông máu nặng

Hà Nội: Sản phụ 23 tuổi tử vong sau sinh do rối loạn đông máu nặng
(Tieudung.vn) - Đây là kết luận cuối cùng liên quan đến trường hợp tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Ánh (sinh năm 1993) tại Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ ngày 4/6 vừa qua.

Cụ thể, theo của đa khoa Chương Mỹ gửi Sở Y tế Hà Nội cho biết, sáng 06/6/2016, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện cùng với Sở Y tế và đầu ngành Sản khoa Hà Nội họp phân tích và đưa ra kết luận:

Quá trình tiếp đón bệnh nhân kịp thời, thăm khám đầy đủ; Theo dõi đẻ sát, phát hiện tình huống băng huyết kịp thời, đã xử trí tích cực hết khả năng, có mời tuyến trên (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) về hỗ trợ, truyền 04 đơn vị máu và cắt tử cung bán phần; Sau mổ phát hiện dấu hiện bất thường (Rối loạn đông máu) đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên ngay bằng có hộ tống.

Báo cáo này cũng cho biết về nguyên nhân gây băng huyết của sản phụ Ánh là do đờ tử cung. Về nguyên nhân tử vong là do rối loạn đông máu nặng.

Cũng theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ sau khi được Bệnh viện giải thích, động viên với gia đình; gia đình sản phụ Nguyễn Thị Ánh không có ý kiến, đơn thư, khiếu nại gì.

Mô tả ảnh.
Sản phụ Nguyễn Thị Ánh được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, sản phụ Nguyễn Thị Ánh (SN1993) nhập viện vào 15h15 ngày 4.6, trong tình trạng sức khỏe bình thường. Sau khi nhập viện 2 giờ, đến 17h15, chị Ánh sinh thường bé trai nặng 3,8kg sức khỏe ổn định.

GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ Đặng Trần Chiến cho biết, sau khi đẻ thường, sản phụ Ánh có dấu hiệu băng huyết nên các bác sĩ tại bệnh viện đã tích cực chữa trị. Bệnh viện đã mời các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông về hỗ trợ điều trị cho sản phụ. Tuy nhiên, sau khi mổ cắt tử cung để cầm máu, sản phụ có dấu hiệu rối loạn đông máu nên Bệnh viện đã chuyển sản phụ lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Theo ông Chiến, băng huyết sản khoa là một trong 5 tai biến của sản khoa thường gặp, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong
Hiện Bệnh viện Chương Mỹ đã cử xe xuống đưa thi thể nạn nhân về. Riêng cháu bé vẫn được chăm sóc tại bệnh viện.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.85589 sec| 774.367 kb